Kinh tế thế giới tổn thất lớn vì Covid-19, khó phục hồi trước năm 2022

Khối tài sản ròng của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani tăng thêm 3,7 tỷ USD trong ngày thứ Sáu (3/9), khi giá cổ phiếu công ty tăng vọt nhờ tăng cường đặt cược vào lĩnh vực năng lượng sạch.

Theo dữ liệu từ xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, ông Ambani – người giàu nhất châu Á – hiện là chủ nhân của khối tài sản 92,6 tỷ USD. Ông đang là người giàu thứ 12 trên thế giới, đứng sau “bà trùm” ngành mỹ phẩm Pháp Francoise Bettencourt Meyers – người nắm quyền kiểm soát hãng L’Oreal.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani - Ảnh: Bloomberg.
Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani – Ảnh: Bloomberg.

Bà Bettencourt Meyers hiện có 92,9 tỷ USD tài sản ròng.

Cả ông Ambani và nữ tỷ phú Pháp đều đang tiến lại gần địa vị thành viên “câu lạc bộ” những người sở hữu tài sản 100 tỷ USD. Hiện tại, top 10 người giàu nhất thế giới đầu đang có tài sản từ 100 tỷ USD trở lên.

Ông Ambani có cú bứt phá mới nhất về tài sản nhờ cổ phiếu Reliance Industries Ltd., công ty chính của ông, tăng mạnh. Cổ phiếu Reliance tăng 4,1%, đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở Mumbai, sau khi ông Ambani cho biết công ty sẽ “quyết liệt” theo đuổi việc sản xuất năng lượng sạch hydrogen với chi phí rẻ hơn.

Tỷ phú Ấn Độ sắp gia nhập “câu lạc bộ” tài sản 100 tỷ USD - Ảnh 1

Ở Ấn Độ, ông Ambani được biết đến nhờ những đột phá và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Công ty viễn thông của ông đã trở thành nhà mạng lớn nhất nước này. Mảng kinh doanh kỹ thuật số của ông đã nhận được sự hậu thuẫn của những nhà đầu tư lớn gồm Facebook. “Đế chế” dầu lửa Saudi Aramco đang tìm cách mua cổ phần trong mảng lọc dầu của Reliance, trong một thương vụ có thể lên tới 25 tỷ USD.

Năm nay, ông Ambani đã công bố một kế hoạch tham vọng đầu tư 10 tỷ USD vào năng lượng sạch, đánh dấu một sự dịch chuyển mới cho Reliance, công ty đắt giá nhất Ấn Độ. Mục tiêu của vị tỷ phú phù hợp với chiến lượng của Thủ tướng Narendra Modi về chống biến đổi khí hậu và cắt giảm nhập khẩu dầu của quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents