Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan bị kiện vì chuốc thuốc, cưỡng hiếp trẻ em

Một phụ nữ đã khởi kiện huyền thoại âm nhạc Bob Dylan vì đã chuốc thuốc mê, rượu và cưỡng hiếp bà vào năm 1965, khi bà chỉ mới 12 tuổi.

Tờ The Guardian đưa tin, một người phụ nữ có tên viết tắt là JC, 68 tuổi, hiện sống ở Greenwich, bang Connecticut, đã đệ đơn lên tòa án tối cao Manhattan kiện ca sĩ Bob Dylan tội tấn công tình dục bà từ 56 năm trước.

Theo đó, trong đơn kiện đệ lên tòa án tối cao Mahattan có ghi: “Bob Dylan đã kết bạn, lấy địa vị ca sĩ và tên tuổi của mình để tạo lòng tin, lợi dụng mối quan hệ tình cảm để cưỡng hiếp nạn nhân trong 6 tuần (khoảng từ tháng 4 đến tháng 5/1965). Trong đó, có nhiều lần vụ lạm dụng diễn ra tại khách sạn Chelsea nổi tiếng ở Mahattan”. Điều đáng nói, khi đó JC chỉ mới 12 tuổi, còn Bob Dylan 24 tuổi. 

Bob Dylan năm 1965. (Ảnh: Getty)
Bob Dylan năm 1965. (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, để nạn nhân không thể phản kháng, Bob Dylan còn chuốc thuốc mê, chuốc rượu, ma túy và đe dọa đánh đập, khiến nạn nhân bị tổn thương về mặt tinh thần cho đến tận ngày nay. Theo đơn kiện, những ảnh hưởng về mặt tinh thần của việc lạm dụng đối với JC bao gồm trầm cảm, rối loạn lo âu, sang chấn tâm lý. 

JC cáo buộc Bob Dylan về một loạt các tội danh như hành hung, giam cầm, cưỡng hiếp… và yêu cầu bồi thường thiệt hại. 

Về phía Bob Dylan, đại diện của huyền thoại âm nhạc phủ nhận tất cả các cáo buộc và cho biết những thông tin trên không đúng sự thật. Cách đây một tháng, Bob Dylan vừa chiến thắng vụ kiện về tác quyền âm nhạc và bây giờ phải tiếp tục đối mặt với vụ kiện khác.

Bob Dylan sinh năm 1941. Ông là ngôi sao gạo cội của Hollywood, từng giành nhiều giải thưởng về âm nhạc, trong đó có Grammy, Oscar và Quả cầu Vàng. Ông còn từng giành được giải Nobel năm 2017.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents