Hạnh phúc bất ngờ của cô gái suýt chết vì Covid-19

Gia đình của Christine Smith, 36 tuổi, ở South Bank được bác sĩ thông báo chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, khi cô không còn nhận thức vì Covid-19 tấn công.

Hôm 8/7, sau cơn tức ngực, nôn, Christine Smith gọi điện đến bệnh viện, các bác sĩ khuyên cô nhập viện. “Ban đầu tôi cứ nghĩ bị đau ngực đơn thuần”, cô kể.

Bốn ngày đầu trong phòng điều trị, cô gái hơi khó thở, nhưng thấy ổn. Ngày hôm sau, Christine Smith rơi vào hôn mê. “Tôi chỉ kịp nhớ bác sĩ nói ‘ hãy kết nối với chúng tôi ngay bây giờ hoặc cô sẽ chết’ rồi không còn biết chuyện gì xảy ra”, Smith kể.

Cô được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt và phải thở máy. Bác sĩ bảo mẹ gọi video để đánh thức cô nhưng Smith vẫn không tỉnh lại. Nhân viên y tế khuyên gia đình nên chuẩn bị tâm lý cho những điều xấu nhất.

Christine Smith khi điều trị Covid-19 trong bệnh viện. Ảnh: gazettelive.
Christine Smith khi điều trị Covid-19 trong bệnh viện. Ảnh: TeessideLive

Nhưng 10 ngày sau đó, cô gái đột nhiên mở mắt, hét lên với bác sĩ: “Tôi còn sống. Tôi còn sống. Tôi muốn gọi cho mẹ”.

“Tôi không biết mình đã mê man bao lâu, quên mất hôm đó là sinh nhật mẹ. Mọi người đều có mặt ở nhà, reo hò, vỗ tay khi biết tôi gọi”, cô gái nói.

Ngày tiễn cô ra viện, các y tá vỗ tay chúc mừng. Người ở khu phố đứng trước cửa vẫy tay chào đón Smith từ cõi chết trở về. Mark – bạn trai đón cô kèm lời cầu hôn. Anh đã từng nghĩ cô sẽ chết nên rất ân hận chưa kịp làm đám cưới. Thay vì chuẩn bị đám tang, gia đình cô đang hào hứng lên kế hoạch cho một đám cưới.

Hiện tại, Smith đã ra viện được ba tuần, đang dần hồi phục nhưng vẫn còn yếu. Chỉ đi tắm cũng khiến cô kiệt sức. Smith cố gắng vận động, đạp xe trong nhà để duy trì vận động.

Cô nhận mình may mắn khi vẫn có cơ hội được về bên gia đình. Smith kêu gọi những người trẻ đừng thờ ơ, xem thường Covid-19 như mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents