Hàng chục nghìn người Australia có thể đang phải chịu hội chứng Covid-19 kéo dài

Mặc dù đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng nhiều người dân Australia đang phải chịu đựng các tác động của hội chứng Covid-19 kéo dài, bao gồm suy nhược cơ thể và mộng du.

Từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Australia đã có hơn 100.000 mắc Covid-19, trong đó hơn 80.000 người đã khỏi bệnh. Tuy nhiên nhiều người trong số này, bao gồm cả những người trẻ tuổi, đến nay vẫn đang phải chịu đựng các tác động của hội chứng Covid-19 kéo dài đối với sức khỏe.

Sinh viên Maddy Bourke khuyên mọi người tiêm vaccine để tránh hội chứng Covid-19 kéo dài. Ảnh: 9News
Sinh viên Maddy Bourke khuyên mọi người tiêm vaccine để tránh hội chứng Covid-19 kéo dài. Ảnh: 9News

Các biểu hiện của hội chứng Covid-19 kéo dài được ghi nhận tại Australia bao gồm suy nhược, mệt mỏi, khó thở, suy giảm trí nhớ và mộng du… Nhiều người từng là bệnh nhân Covid-19 cách đây 8 tháng nhưng đến nay vẫn phải vật lộn với các biểu hiện khó chịu do căn bệnh này gây ra. Thậm chí, có trường hợp mắc Covid-19 từ 18 tháng trước nhưng hiện vẫn đôi khi cảm thấy đau rát ở mắt.

Một số người tại Australia cho biết họ bị khó thở và đã sử dụng các loại thuốc có chứa steroid, tuy nhiên loại thuốc kháng viêm này có vẻ nhưng không có hiệu quả đối với các triệu chứng của Covid-19 kéo dài. Những người từng trải qua hội chứng Covid-19 kéo dài cho rằng, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân là không để bị mắc bệnh và tiêm vaccine sớm nhất có thể.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents