Hai chị em bị bỏ ở biên giới Mỹ

Biên phòng ở Texas phát hiện bé gái hai tuổi ngồi cạnh em trai ba tháng tuổi dưới bụi cây rậm rạp, bên cạnh là mảnh giấy bị bỏ lại.

Trong lúc tuần tra ở sông biên giới Rio Grande, ngăn cách Mỹ và Mexico, hôm 14/9, nhân viên cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) phát hiện dấu hiệu bất thường trên bờ sông. Khi tới gần, họ thấy một bé gái mặc áo vàng, quần hồng, đang ngồi cạnh nôi của em trai.

Bé gái hai tuổi ngồi cạnh nôi em trai ba tháng tuổi khi được biên phòng Mỹ phát hiện ở biên giới hôm 14/9. Ảnh: CBP.
Bé gái hai tuổi ngồi cạnh nôi em trai ba tháng tuổi khi được biên phòng Mỹ phát hiện ở biên giới hôm 14/9. Ảnh: CBP.

Một mảnh giấy được để lại dưới nôi tiết lộ bé gái hai tuổi và bé trai ba tháng tuổi, là hai chị em đến từ Honduras. Các sĩ quan biên phòng đã tìm kiếm khu vực gần đó nhưng không phát hiện ai. Hai bé được đưa đến nơi an toàn và không cần chăm sóc y tế.

Đây là trường hợp mới nhất trẻ em bị những kẻ buôn người bỏ ở biên giới, với hy vọng lực lượng biên phòng Mỹ sẽ đón các bé, xử lý thủ tục nhập cư và cuối cùng trao cho người bảo trợ, thường là cha mẹ hoặc người thân của các bé đã ở Mỹ. CBP hồi tháng 6 công bố video cho thấy bé gái di cư 5 tuổi lang thang một mình sau khi bị thả qua tường biên giới.

Hồi đầu tháng 8, biên phòng Mỹ tạm giữ tới 834 trẻ em nhập cư không có người lớn đi kèm trong một ngày, mức cao kỷ lục. Khoảng 18.847 trẻ em không có người đi kèm đã đến Mỹ trong tháng 8, giảm nhẹ so với tháng 7.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents