Giáo sư Trung Quốc dùng kung fu chống trả cướp có súng

Chu Phê Cải, giáo sư Trung Quốc sang Los Angeles học tập, cho biết đã dùng kung fu để chống trả tên cướp mang súng uy hiếp ông.

Chu, 48 tuổi, giáo sư đại học Tương Đàm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, tới Los Angeles, Mỹ, để bắt đầu khóa học ngắn hạn ở Đại học Nam California (USC). Chiều 1/11, vài tiếng sau khi tới nơi, khi Chu đang tìm đường tới khách sạn trong hẻm thì một kẻ mặc áo đen, đeo khẩu trang đen, tới gần chĩa súng vào đầu ông.

Chu kể rằng ông đã giơ tay lên đánh vào bàn tay kẻ cướp, khiến hắn làm rơi súng, sau đó đá y ngã xuống đất. Ông nhanh chóng kéo vali của mình ra đường lớn nhưng khi Chu cầm điện thoại kiểm tra thương tích trên mặt, tên cướp lại tiến đến chĩa súng vào đầu ông.

“Tôi vẫn bình tĩnh vì đánh giá tên này không thể thắng tôi, dù hắn cao to hơn”, Chu nói.

Vết thương trên mặt giáo sư Chu. Ảnh: QQ
Vết thương trên mặt giáo sư Chu. Ảnh: QQ

Để bảo vệ balô chứa máy tính xách tay và giấy tờ quan trọng, ông đẩy vali về phía kẻ tấn công. Giáo sư Trung Quốc sau đó đấm vào mặt gã, dùng cùi chỏ đánh vào đầu hắn, cuối cùng nhảy lên đá súng khỏi tay y.

“Tên cướp có vẻ sợ. Hắn quay đi, cầm vali của tôi bỏ chạy”, Chu nói. Ông định đuổi theo nhưng từ bỏ khi thấy đồng bọn của tên này ở gần đó. Chu điều trị vết thương trên mặt trước khi tới trình báo cảnh sát hôm sau. China Daily trích dẫn báo cáo điều tra của Sở Cảnh sát Los Angeles tiết lộ rằng Chu đã mất đồ đạc cá nhân trị giá hơn 3.000 USD.

Ông cho rằng có thể thông cảm nếu nhiều người lựa chọn thỏa hiệp khi đối mặt cướp có vũ trang. “Nhưng nếu ai cũng thỏa hiệp, điều đó sẽ vô tình khuyến khích tội phạm. Vì vậy tôi nghĩ mình sẽ không lùi bước, tin rằng người dũng cảm sẽ giành chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi”, Chu nói.

Chu đã quay video mô phỏng lại cảnh đấu tay đôi với tên cướp nhằm giúp cảnh sát điều tra và giáo dục an toàn công cộng. Video đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc.

Giáo sư đề nghị người bình thường đừng bắt chước mình bởi ông “từng học võ”. Một số đồng nghiệp của Chu tại Trung Quốc không ngờ ông biết võ. Sinh viên của Chu vô cùng phấn khích khi biết tin, khẳng định sẽ nhờ thầy dạy kung fu sau khi về nước.

“Mặc dù giáo sư Chu đã đánh bại kẻ tấn công, tôi không ủng hộ dùng võ đánh lại kẻ có súng bởi nếu súng khai hỏa, võ thuật cũng vô dụng”, một người bình luận.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents