Giá vàng, chứng khoán Mỹ cùng đi xuống

Các tin tức tiêu cực về biến chủng Omicron khiến nhiều thị trường tài chính đi xuống phiên đầu tuần.

Chốt phiên giao dịch 20/12, mỗi ounce vàng thế giới giao ngay giảm hơn 7 USD xuống 1.791 USD. Giá giảm do nhà đầu tư đang đánh giá tác động của việc số ca nhiễm biến chủng Omicron tăng vọt và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi khi lạm phát cao.

Diễn biến giá vàng thế giới vài phiên gần đây.
Diễn biến giá vàng thế giới vài phiên gần đây.

Chứng khoán toàn cầu hôm qua cũng đi xuống do tác động của các lệnh phong tỏa nhằm kiểm soát Covid-19. Cả ba chỉ số chủ chốt của Wall Street giảm điểm trong phiên đầu tuần. DJIA mất 1,2% về 34.932 điểm. S&P 500 giảm 1,1% xuống 4.568 điểm. Nasdaq Composite mất 1,2%, đóng cửa tại 14.980 điểm.

Nhà đầu tư lo lắng, nhưng dòng tiền chảy trú ẩn chảy vào vàng dường như đang chững lại. Kim loại quý cũng gần như không được hỗ trợ khi đồng đôla giảm.

Điều này ngược với phiên cuối tuần trước, khi lo ngại về Omicron kéo vàng lên cao nhất gần một tháng. “Giá vàng từng có đợt tăng mạnh. Nhưng giờ, chúng ta đang bước vào kỳ nghỉ lễ và số nhà đầu tư tham gia trên thị trường không còn đông đủ nữa. Nhu cầu trú ẩn vì thế cũng không giúp được nhiều cho vàng”, Ed Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao tại hãng môi giới OANDA cho biết.

Khối lượng giao dịch mỏng có thể kéo dài đến cuối năm. Giá vàng sau đó có thể lên 1.800 USD trong tháng tới do các tin tức về Omicron, Moya nhấn mạnh.

Dù kim loại quý được coi là công cụ phòng trừ lạm phát và bất ổn, lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ công cụ không trả lãi như vàng. Tuy nhiên, bất ổn về Omicron cũng có thể khiến Fed nới lỏng hơn trong năm sau, từ đó lại hỗ trợ cho vàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x