Giá Bitcoin vượt 50.000 USD lần đầu tiên sau hơn 3 tháng

Trong mấy ngày gần đây, giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung được hỗ trợ bởi hai diễn biến quan trọng….

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Getty/CNBC.
Ảnh minh hoạ – Ảnh: Getty/CNBC.

Giá Bitcoin vượt mốc 50.000 USD, cao nhất hơn 3 tháng, tiếp tục xu hướng phục mạnh trong 1 tháng trở lại đây.

Lúc gần 11h trưa nay (23/8) theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com là 50.101 USD, tăng hơn 2,7% so với cách đó 24 tiếng.

Đây là lần đầu tiên giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vượt mốc 50.000 USD kể từ trung tuần tháng 5.

Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trên 64.000 USD hồi tháng 4, sau đó bị bán tháo mạnh mẽ trong tháng 6 và tháng 7, có lúc giảm dưới 30.000 USD/oz vào hôm 20/7. Một trong những lý do chính dẫn tới đợt bán tháo đó của Bitcoin là việc Trung Quốc siết chặt giảm sát tiền ảo, trong đó có việc ngành công nghiệp đào tiền ảo ở nước này bị “khai tử”.  

Từ cuối tháng 7, giá Bitcoin bắt đầu phục hồi. Trong mấy ngày gần đây, giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung được hỗ trợ bởi hai diễn biến quan trọng.

Tuần trước, sàn tiền ảo Coinbase tuyên bố sẽ mua thêm 500 triệu USD tiền ảo vào phân bổ 10% lợi nhuận vào danh mục đầu tư tiền ảo. Hôm thứ Hai, PayPal cho biết sẽ mở dịch vụ cho phép người dùng ở Anh mua, bán và giữ tiền kỹ thuật số.

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm đến nay. Đơn vị: USD/Bitcoin - Nguồn: TradingView.
Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm đến nay. Đơn vị: USD/Bitcoin – Nguồn: TradingView.

Giá nhiều tiền ảo khác cũng đang tăng theo Bitcoin, như Ether tăng 3,6%; Cardano tăng gần 12%; XRP tăng 1,7%; Dogecoin tăng 1,8%… Tổng vốn hoá của thị trường tiền ảo hiện đạt khoảng 2,14 nghìn tỷ USD, tăng hơn 2,5% trong vòng 24 tiếng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents