Gây tai nạn, nhà ngoại giao Mỹ cố thủ trong căn cứ

Một quan chức ngoại giao Mỹ sau khi gây tai nạn giao thông đã rời khỏi hiện trường và cố thủ trong căn cứ Yongsan tại Seoul.

Nhà ngoại giao Mỹ chưa được xác định danh tính này điều khiển ôtô đâm vào đuôi một taxi gần đường hầm Namsan số 3, trung tâm thủ đô Seoul, vào chiều 10/11. Tuy nhiên, thay vì dừng lại xem xét, người này tiếp tục lái xe rời khỏi hiện trường.

Tài xế taxi nhanh chóng đuổi theo xe gây tai nạn tới trước cổng số 3 căn cứ quân sự Yongsan, cơ sở đồn trú của lính Mỹ tại trung tâm thủ đô Hàn Quốc.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng lập tức tới cổng căn cứ Yongsan để yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ cũng như đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, người này cùng ba người khác ngồi trên xe từ chối tuân thủ yêu cầu của cảnh sát, tiếp tục lái xe vào bên trong doanh trại.

Cánh sát đứng gác bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc, hồi tháng 3/2015. Ảnh: AP.
Cánh sát đứng gác bên ngoài đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc, hồi tháng 3/2015. Ảnh: AP.

Cảnh sát Hàn Quốc không được vào bên trong căn cứ Yongsan và cũng không được phép bắt nhà ngoại giao này vì quyền miễn trừ. Cảnh sát Hàn Quốc đã gửi yêu cầu tới đại sứ quán Mỹ để đề nghị hợp tác điều tra.

“Chúng tôi sẽ xem xét đưa ra các cáo buộc sau khi xem xét thông tin mà nhà ngoại giao Mỹ cung cấp”, một quan chức cảnh sát Hàn Quốc nói.

Nếu nhà ngoại giao Mỹ nhận thức được mình gây ra tai nạn mà vẫn cố tình bỏ chạy, hành vi của người này sẽ cấu thành tội phạm. Trong trường hợp ông này không biết mình gây tai nạn và không cố ý chạy trốn, nhà ngoại giao Mỹ vẫn phải bồi thường chi phí sửa xe cho tài xế taxi.

Đây không phải lần đầu Hàn Quốc xảy ra lùm xùm liên quan tới các nhà ngoại giao nước ngoài. Vợ cựu đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Lescouhier trước đó bị cáo buộc đánh nhân viên bán quần áo và một lao công. Ông Lescouhier sau đó bị mãn nhiệm và cùng vợ về nước.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents