Gần 90 con rắn làm ổ trong nhà

Gần 90 con rắn làm ổ trong nhà

Một phụ nữ ở California phát hiện ra gần 90 con rắn đuôi chuông đủ kích cỡ đã làm ổ trong nhà cô.

“Tuần trước, tôi nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ nói rằng cô ấy phát hiện ra rắn trong nhà. Sau 3 tiếng 45 phút, chúng tôi tìm được lũ rắn, 59 con nhỏ và 22 con trưởng thành”, Alan Wolf, quan chức Tổ chức Cứu hộ Bò sát hạt Sonoma, bang California, đăng lên Facebook hồi đầu tháng.

Huff Post hôm nay đưa tin Wolf chia sẻ rằng sau đó anh đã quay lại căn nhà của người phụ nữ hai lần và bắt được thêm 7 con rắn, song lo sợ có thể còn nhiều rắn hơn nữa. Wolf không tiết lộ địa chỉ nhà người phụ nữ, chỉ cho biết cô sống ở hạt Sonoma.

Đàn rắn làm ổ trong nhà người phụ nữ hạt Sonoma, bang California, Mỹ, tháng này. Ảnh: Facebook/Alan Wolf.
Đàn rắn làm ổ trong nhà người phụ nữ hạt Sonoma, bang California, Mỹ, tháng này. Ảnh: Facebook/Alan Wolf.

Wolf chia sẻ đây là những con rắn đuôi chuông bắc Thái Bình Dương, thường sinh 4-21 con non trong khoảng thời gian tháng 8-10. Rắn cái thường tập trung tại một ổ để sinh con.

Hồi tháng 7, một cặp vợ chồng ở thành phố Augusta, bang Georgia, Mỹ, cũng phát hiện một con rắn mẹ và 17 con rắn mới nở ngay dưới gầm giường.

Rắn thường bò vào nhà dân cư ngụ khi chúng cần tìm nơi sinh nở. Camilla Sherman, nhà giáo dục môi trường thuộc Trung tâm Khoa học Nước Phinizy ở Augusta, cho biết đôi khi rắn di chuyển vào nhà để săn các loài gặm nhấm.

TIN ĐỜI SỐNG TIN NƯỚC MỸ TIN TỔNG HỢP