Federer nghỉ đấu dài hạn

Tay vợt cựu số một thế giới Roger Federer thông báo sẽ vắng mặt thêm nhiều tháng để phẫu thuật đầu gối.

“Tôi đã mang nạng nhiều tuần qua và sẽ rời xa quần vợt i tháng. Tôi muốn bản thân có một tia hy vọng sẽ trở lại thi đấu với phong độ tốt”, Federer đăng trên Instagram hôm 15/8. “Tôi đã thực hiện nhiều bài kiểm tra với nhiều bác sĩ để nắm thêm thông tin về chấn thương đầu gối của tôi. Tôi đã khiến bản thân tổn thương nhiều hơn trong quá trình tham dự mùa sân cỏ và Wimbledon”.

Federer không thi đấu kể từ thất bại trước Hubert Hurkacz ở tứ kết Wimbledon hôm 7/7. Anh bỏ lỡ Olympic và sẽ tiếp tục vắng mặt tại Grand Slam cuối cùng trong năm – Mỹ Mở rộng – cũng như Laver Cup. Một số CĐV thậm chí lo ngại số chín thế giới không thể thi đấu trở lại.

Federer sẽ tiếp tục phải phẫu thuật đầu gối. Ảnh: AFP.
Federer sẽ tiếp tục phải phẫu thuật đầu gối. Ảnh: AFP

Federer – người bước sang tuổi 40 vào đầu tháng 8 – cho biết thêm: “Tôi không thể thi đấu tiếp với tình trạng này. Không may là các bác sĩ đề nghị tôi nghỉ trung bình hoặc dài hạn để cải thiện tình hình. Tôi quyết định sẽ phẫu thuật tiếp”.

Năm ngoái, Federer đã hai lần mổ gối. Nhưng từ khi trở lại hồi tháng 3, tay vợt huyền thoại người Thụy Sỹ chỉ tham dự năm giải đấu. Theo tiết lộ của Federer, nỗ lực tham dự các giải đấu sân cỏ có thể đã khiến chấn thương của anh thêm trầm trọng. Kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của anh đã bị Rafael Nadal và Novak Djokovic bắt kịp và có nguy cơ bị vượt qua.

“Tôi là người thực tế. Đừng hiểu sai ý này. Tôi biết ở tuổi này mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Tôi sẽ thực hiện thêm một ca phẫu thuật và cố gắng trở lại. Tôi muốn khỏe mạnh và sẽ đề ra mục tiêu cho bản thân trong quá trình phục hồi. Tôi nghĩ điều đó tốt cho mình trong giai đoạn nghỉ dài này”, Federer bày tỏ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents