Du khách đổ về Rome bất chấp đợt nắng nóng bất thường

Các điểm du lịch tại Rome (Italy) vẫn đông du khách dù hứng chịu đợt nắng nóng bất thường, có nơi lên tới 38 độ C.

Hôm 11/8, một trạm quan trắc ở Sicily (Italy) đã báo cáo nhiệt độ 48,8 độ C, được cho là cao nhất trong lịch sử châu Âu. Trong khi đó, tại Rome, nhiệt độ có lúc lên tới 38 độ C vào chiều qua (12/8) nhưng thành phố vẫn đón nhiều du khách háo hức tham quan các di tích nổi tiếng.

Tình nguyện viên phát nước uống cho du khách tại khu vực Đấu trường La Mã, Rome. Nguồn: AP
Tình nguyện viên phát nước uống cho du khách tại khu vực Đấu trường La Mã, Rome. Nguồn: AP

Những chiếc quạt phun sương và vòi nước sạch hoạt động hết công suất tại các góc phố ở Rome, nhiều nhất là quanh khu vực Colosseum – Đấu trường La Mã cổ đại và di tích Spanish Steps. Các tình nguyện viên có mặt tại Đấu trường La Mã và phân phát hàng trăm chai nước cho khách du lịch.

Sau nhiều tháng đóng cửa và hạn chế đi lại do đại dịch Covid-19, mọi người đều muốn trở lại cuộc sống bình thường và nhiều du khách đã chọn Rome làm điểm đến cho kỳ nghỉ. Khách du lịch tranh thủ tránh nóng và uống nước giải nhiệt trong lúc xếp hàng hoặc nghỉ ngơi giữa các điểm tham quan.

Một vị khách đến từ phía Bắc Italy cho biết: “Đây là một mùa hè kỳ lạ nhưng chúng tôi luôn khao khát được đi du lịch. Các con tôi đã phải ở nhà cả mùa đông vì phong tỏa do Covid-19, nên bây giờ chúng tôi cố gắng để các con vui vẻ”.

Với một chiếc quạt mini cầm tay, một du khách đến từ Mỹ cho biết đợt nắng nóng không ngăn cản cô đến thăm Rome: “Chúng tôi phải đeo khẩu trang nên khá vất vả, nhưng dù sao tôi vẫn đang tận hưởng chuyến đi tại Rome”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents