Djokovic gặp Berrettini ở tứ kết Mỹ Mở rộng

Djokovic gặp Berrettini ở tứ kết Mỹ Mở rộng

Novak Djokovic thắng ngược đàn em Jenson Brooksby 1-6, 6-3, 6-2, 6-2 ở vòng bốn Mỹ Mở rộng, hôm 6/9.

Djokovic khởi đầu chậm với 11 lỗi tự đánh hỏng ở set đầu tiên. Bên kia lưới, Brooksby đánh chắc tay từ cuối sân với chỉ một lỗi và có năm điểm winner. Djokovic bốn lần đối mặt break-point của đối thủ và thua hai lần. Chủ nhân 20 Grand Slam chỉ có một cơ hội thắng game đỡ bóng nhưng bỏ lỡ, trước khi thua nhanh 1-6 chỉ trong 30 phút.

Djokovic dường như dùng set đầu để thăm dò đối phương. Sau khi quen với kiểu đánh đều đều của Brooksby từ cuối sân, tay vợt Serbia tăng lực đánh kể từ set hai. Anh dồn đối thủ về hai góc sân và kết hợp bỏ nhỏ ghi điểm. Ngay game giao bóng đầu tiên của đàn em chủ nhà, Djokovic tận dụng thành công break-point để sớm dẫn 3-0. Brooksby chỉ gây ấn tượng ở game năm khi kéo Djokovic tới chín lần điểm 40-40 và thắng ở break-point thứ sáu. Nhưng tay vợt 20 tuổi thua game giao bóng kế sau, rồi thất bại 3-6.

Brooksby cao 1m93 và sở trường chơi sân cứng nhưng không giao bóng tốt như các đồng hương Mỹ khác. Cú giao bóng hạn chế khiến tay vợt số 99 ATP bị Djokovic gây áp lực ngay từ quả trả giao bóng. Trong nhiều thời điểm quan trọng, Brooksby phải giao bóng hai và đánh mất lợi thế. Anh thua hai game giao bóng đầu set ba, rồi thua nhanh 2-6.

Djokovic lần đầu vào tứ kết Mỹ Mở rộng kể từ 2018. Ảnh: US Open
Djokovic lần đầu vào tứ kết Mỹ Mở rộng kể từ 2018. Ảnh: US Open

Djokovic thì luôn có điểm ace ở những thời điểm khó khăn. Anh hai lần cứu break-point nhờ cú giao bóng một ăn điểm ở set hai và set ba. Trong hai set này, Nole có năm cú ace, còn Brooksby chỉ có một. Tay vợt Mỹ thiếu những đường bóng gây đột biến vì kỹ năng chơi trên lưới hạn chế. Khi bị dẫn 2-4 ở set bốn, Brooksby thua game giao bóng vì một cú smash rúc lưới và một pha bỏ nhỏ không qua lưới. Djokovic sau đó thắng game giao bóng kế sau để kết thúc trận đấu sau ba tiếng.

Hạt giống số một sẽ gặp Matteo Berrettini ở tứ kết. Đây là màn tái đấu của hai tay vợt sau chung kết Wimbledon, trận đấu mà Djokovic thắng sau bốn set. Berrettini hạ Oscar Otte 6-4, 3-6, 6-3, 6-2 ở vòng bốn. Trước đó, tay vợt Italy tốn năm set ở vòng ba và bốn set ở vòng hai. Berrettini cũng đã chơi bốn loạt tie-break từ đầu giải.

Hạt giống số bốn Alexander Zverev cũng vào tứ kết sau khi thắng Janiik Sinner 6-4, 6-4, 7-6. Nhà vô địch Olympic Tokyo chỉ thua một set trên đường vào vòng đấu của tám người mạnh nhất.

Trận tứ kết đầu tiên diễn ra lúc 23h ngày 7/9, giờ Hà Nội, giữa Daniil Medvedev và Botic van de Zandschulp, tay vợt phải chơi vòng loại. Medvedev chưa thua set nào ở Mỹ Mở rộng năm nay. Trận tứ kết thứ hai giữa hai tài năng trẻ Felix Aguer-Aliassime và Carlos Alcaraz diễn ra vào 7h30 ngày 8/9, giờ Hà Nội.

TIN NƯỚC MỸ TIN THẾ GIỚI TIN THỂ THAO