Điều hành khách nên nói tại quầy làm thủ tục

“Xin cám ơn” và “Làm ơn” là hai câu nói có thể khiến bạn nhận được những ưu ái từ nhân viên check in.

Alex Zois, người từng làm nhân viên hàng không, đã bật mí trên Points Guy về việc anh đã ưu ái nhiều hành khách trong thẩm quyền của mình, nếu anh cảm thấy họ tốt.

Một trong những lời nói của hành khách khiến chính họ có thể nhận được sự giúp đỡ ngầm là “Xin cảm ơn” và “Xin vui lòng” khi trò chuyện với nhân viên hàng không. “Đặc biệt nếu bạn đang yêu cầu một thứ gì đó từ họ”, anh nói.

Điều hành khách nên nói tại quầy làm thủ tục
Hãy cư xử thân thiện với mọi người, bạn sẽ nhận lại những điều tốt hơn nữa. Ảnh: iStock

Tuy nhiên, hai câu nói này không kỳ diệu đến mức bạn có thể được nâng cấp ghế ngồi. Nhưng không phải bạn sẽ không nhận được những điều gì đó tốt đẹp, thú vị. “Nếu một hành khách tử tế, lịch sự, tôi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ họ trong khả năng của mình. Ví dụ như khách có yêu cầu về chỗ ngồi, nếu vị trí đó còn trống, tôi sẽ để dành cho họ, vì dù sao việc đó cũng được phép”.

Tiết lộ này cũng được nhiều nhân viên bộ phận mặt đất ở vị trí làm thủ tục check-in vé máy bay cho khách đồng tình. “Với những người tử tế, tôi sẽ hỏi thêm họ rằng có muốn ngồi cạnh cửa sổ hay chỗ có thể duỗi chân thoải mái hay không? Và sau đó, tôi sẽ giúp họ tìm được vị trí thoải mái nhất trong số những ghế còn trống mà không cần trả thêm tiền ở khoang phổ thông”.

Zois cho biết hành khách đã có những yêu cầu cao hơn kể từ khi đại dịch xuất hiện. Phần lớn khách hàng đều khá kiên nhẫn, nhưng một số có xu hướng đòi hỏi nhiều hơn. Và trong đại dịch, việc bạn kiên nhẫn với nhân viên mặt đất có lợi thế hơn rất nhiều so với cáu kỉnh.

Trước đó, các tiếp viên hàng không cũng chỉ ra một số mẹo để hành khách được ưu ái hơn trên chuyến bay mà đồ uống, thực phẩm không miễn phí. Một trong số đó chính là thái độ thân thiện, lịch sự của hành khách với tiếp viên. “Chúng tôi sẽ thân thiện với người thân thiện, như có thể mời ai đó một ly nước, đồ uống miễn phí. Tất nhiên, mọi thứ chúng tôi phục vụ hành khách đều phải nằm trong quyền hạn của mình”, một tiếp viên giấu tên khác chia sẻ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents