Đi siêu thị Mỹ, cô gái tức giận vì nhân viên cắt mít thành miếng, sầu riêng gọt vỏ bổ đôi

Đúng là không phải ai cũng biết cách ăn mít và nhiều loại trái cây khác ở khu vực Đông Nam Á đâu!

Mít là loại quả phổ biến ở Đông Nam Á, có mùi thơm đặc trưng khá hấp dẫn nên cũng được nhiều người phương Tây ưa chuộng. Ở đâu có cầu, ở đó có cung, dù phải vận chuyển xa xôi vạn dặm nhưng có người mua thì vẫn cứ bán. Nhiều siêu thị ở Mỹ cũng xuất hiện loại trái cây này. Thế nhưng, ăn mít như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Cô nàng Mei Tan, người Malaysia, trong một lần đi mua sắm tại siêu thị Whole Foods Market ở Wheaton, bang Illinois (Mỹ), đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy cách người ta “đối xử” với những quả mít đặc trưng ở Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Mít là trái cây có nhựa, phải tách từng múi ra và bỏ phần xơ mới có thể ăn được. Vậy mà, họ đem cắt mít ra thành từng miếng hệt như cắt dưa hấu. Nếu khách không biết lại mua về rồi cắn từng miếng ăn như dưa hấu thì chẳng ai dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Nhựa mít dính đầy miệng…

Mei Tan chụp ảnh những miếng mít và đăng tải lên mạng xã hội với câu cảm thán: “Tôi không biết nên cười hay nên khóc nữa đây”. Bài đăng của Mei Tan trên Facebook đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều tỏ ý chê bai nhân viên siêu thị ở Mỹ không biết cách ăn mít và bổ mít, thậm chí có người còn gửi cả video và hình ảnh hướng dẫn bổ mít.

Đây chỉ là một trong nhiều pha đối xử “đi vào lòng đất” về cách người phương Tây ăn trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á khiến cư dân mạng phải “khóc thét”. Sau đây là một vài ví dụ tiêu biểu khác:

Dùng dao nạo gọt vỏ chôm chôm

Anh chàng Gavin Smith, chủ tài khoản mạng xã hội Tiktok @hommiepen, từng đăng tải một video cho thấy anh đang nỗ lực dùng một chiếc nạo để gọt vỏ chôm chôm. Chỉ nghe thế thôi, nhiều người cũng muốn phì cười rồi, nhưng tận mắt xem hành động của Gavin Smith thì đúng là không thể nhịn được nữa.

Gavin cẩn thận gọt những cái râu ra khỏi quả rồi lại dùng một con dao để cắt quả chôm chôm ra làm đôi. Gavin đã thành công trong việc lấy trái ra khỏi vỏ, anh ta vẫn khá bối rối với cách ăn loại trái cây ”kỳ lạ” này.

Video của Gavin đã nhận được hơn 148.000 lượt thích và 18.000 bình luận và đa số là từ những người châu Á vốn dĩ đã quen thuộc với chôm chôm.

Ăn sầu riêng theo kiểu gây “ức chế”

Vài tháng trước, tài khoản @mollyjjang trên Instagram đã tăng tải video hướng dẫn ăn sầu riêng khiến nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thay vì bổ dọc quả sầu riêng rồi tách ra để lấy ra nguyên vẹn các múi bên trong thì người này lại cắt theo chiều ngang khiến múi bên trong bị cắt làm đôi.

Cách thưởng thức sầu riêng của người Hàn Quốc đứng đằng sau tài khoản @mollyjjang khiến dân mạng vừa “khóc thét” vừa “giận tím người”.

Lại còn có người rảnh đến mức ngồi gọt từng mắt trên trái sầu riêng như thế này đây!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents