Đề nghị Nhật Bản khẩn trương điều tra, xét xử hung thủ sát hại nam thanh niên người Việt

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đề nghị khẩn trương điều tra và đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật.

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp, đề nghị phía Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo chiều 5/8, đề nghị cung cấp thông tin về vụ việc một nam thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản.

Hiện trường nơi nam thanh niên người Việt bị đánh dã man và bị ném xuống sông ở khu Namba, Osaka, Nhật Bản.
Hiện trường nơi nam thanh niên người Việt bị đánh dã man và bị ném xuống sông ở khu Namba, Osaka, Nhật Bản.

Theo bà Hằng, ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba, thành phố Osaka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin về vụ việc.

Ngày 3/8, cảnh sát Osaka đã thông báo chính thức cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, xác nhận nạn nhân là công dân Việt Nam, sinh năm 1999, quê quán Hải Phòng. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ được với gia đình, sơ bộ thông tin, gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và khẳng định sẽ tiếp tục theo sát vụ việc và hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents