Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry thăm Trung Quốc lần thứ hai

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề biến đổi khí hậu John Kerry hôm nay (31/8) bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và sẽ có cuộc hội đàm với đại diện của nước chủ nhà tại Thiên Tân.

Theo thông báo trên tài khoản Wechat chính thức của Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, nhận lời mời của nước này, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề biến đổi khí hậu John Kerry sẽ thăm Trung Quốc từ 31/8 đến 3/9.

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề biến đổi khí hậu John Kerry. ảnh: New Yorker.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề biến đổi khí hậu John Kerry. ảnh: New Yorker.

Trong thời gian này, Đặc phái viên Trung Quốc về biến đổi khí hậu Giải Chấn Hoa sẽ hội đàm với ông Kerry tại Thiên Tân, nhằm trao đổi về hợp tác biến đổi khí hậu Trung-Mỹ và Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 26).

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng ra thông báo tương tự. Theo đó, tại Thiên Tân, ông Kerry sẽ tiếp tục thảo luận về các khía cạnh chính của cuộc khủng hoảng khí hậu được mô tả trong “Tuyên bố chung về ứng phó khủng hoảng khí hậu giữa Mỹ và Trung Quốc” ngày 17/4.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc thứ hai của đặc phái viên Mỹ trong năm nay. Trước đó, ông đã đến thăm Trung Quốc hôm 14/4 và tiến hành hội đàm với ông Giải Chấn Hoa tại Thượng Hải trong hai ngày 15 và 16/4, đồng thời có cuộc gặp trực tuyến với Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính trước khi rời Thượng Hải.

Biến đổi khí hậu là một trong không nhiều những lĩnh vực mà Trung Quốc và Mỹ có thể hợp tác. Trong tuyên bố hồi tháng 4/2021, Bắc Kinh và Washington đã cam kết hợp tác với nhau và với các quốc gia khác nhằm giải quyết khủng hoảng khí hậu và ứng phó dựa trên tính nghiêm trọng, cấp bách của vấn đề. Hướng tới tương lai, hai nước tuyên bố sẽ “chung tay và cùng các bên khác tăng cường thực thi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents