Cựu nhân viên khách sạn ‘bóc trần’ sự thật về buffet sáng

Bánh ngọt bị nhân viên bốc bằng tay và tái sử dụng nhiều ngày, còn bột bánh hỏng có thể được trộn với bột mới để át mùi.

Brandi Augustus, một cựu nhân viên khách sạn, đã đăng tải một video trên TikTok để cảnh báo mọi người về bữa sáng miễn phí của khách sạn. Video của cô thu hút 1,5 triệu lượt xem và khoảng 6.000 bình luận. Brandi năm nay 36 tuổi, đến từ Knoxville, Tennessee, Mỹ, làm việc trong ngành khách sạn từ năm 2005 với vị trí lễ tân và kiểm toán. Cô từng làm nhân viên cho cả chuỗi khách sạn cao cấp lẫn bình dân.

Brandi chia sẻ cần cảnh giác khi ăn sáng tại những khách sạn giá bình dân. “Khâu xử lý bánh mì và bánh ngọt khiến tôi thấy mình phải lên tiếng. Nhân viên không dùng găng tay và bốc bánh với bàn tay chưa được rửa sạch. Ngoài ra, những chiếc bánh này có thể được sử dụng lại từ bữa sáng hôm trước, vì vậy ai mà biết được đã có bao nhiêu bàn tay chạm vào chúng”, cô chia sẻ.

Cô cũng đặt vấn đề về chất lượng thịt tại bữa sáng tự chọn của khách sạn. “Tránh xa món thịt. Nếu xúc xích ngả màu sang xám thì phải lập tức bỏ ngay, không được ăn”, Brandi dặn dò.

Bữa sáng buffet tại khách sạn đẹp mắt nhưng tiềm tàng nhiều mối nguy theo như Brandi chia sẻ. Ảnh: Unsplash
Bữa sáng buffet tại khách sạn đẹp mắt nhưng tiềm tàng nhiều mối nguy theo như Brandi chia sẻ. Ảnh: Unsplash

Sự việc tồi tệ nhất mà Brandi từng trực tiếp chứng kiến liên quan đến bánh waffle (bánh tổ ong). “Tôi được yêu cầu ngửi mùi bột bánh để kiểm tra xem còn dùng được không và thấy rằng chỗ bột này không thể sử dụng. Lúc ấy bột đã có dấu hiệu hỏng rồi, nhưng bột trong hộp còn hơn một nửa nên thay vì lãng phí bột cũ, họ yêu cầu tôi trộn bột mới vào để át mùi bột hỏng”. Sau đó Brandi nói chuyện với quản lý và không giải quyết được gì.

Brandi tiết lộ rằng quản lý không quan tâm và nói với cô rằng khách sạn đã vượt qua các bài kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm nên chất lượng đồ ăn không thể làm hại ai. “Tôi đã không báo cáo điều đó với các thanh tra y tế. Họ sẽ không bao giờ đến trong ca làm việc và tôi cảm thấy rằng, nếu mình báo cáo điều đó ngoài giờ làm việc thì công việc của tôi bằng cách nào đó sẽ bị ảnh hưởng”, Brandi tâm sự.

Giờ đây, sau 15 năm làm việc trong ngành, Brandi đã chuyển nghề và làm điều phối viên tại một tổ chức phi lợi nhuận về công bằng xã hội. Tuy nhiên, công việc trong quá khứ vẫn khiến cô phải suy nghĩ khi đặt phòng nghỉ ở đâu đó. “Tôi cố gắng không lưu trú tại những khách sạn tôi từng làm việc. Dịch vụ ăn uống hiện nay nói chung như một canh bạc. Khả năng bị ngộ độc sẽ giảm đi nếu bạn trực tiếp thấy đầu bếp nấu ăn cho mình, vì vậy hãy luôn chọn trứng ốp lết, trứng rán”, Brandi bày cách cho những du khách lo ngại về chất lượng đồ ăn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
gratis binance-konto
2 tháng trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

homescontents
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x