Cựu đại sứ Mỹ làm Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN

Ông Ted Osius được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN.

Thông cáo của Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN cho biết, từ 23/8, ông Ted Osius sẽ kế nhiệm ông Alexander C. Feldman – người đã lãnh đạo hội đồng này hơn 12 năm.

Ông Ted Osius, 60 tuổi, có 30 năm kinh nghiệm trong cả lĩnh vực công và tư nhân. Vị trí gần nhất mà ông đảm nhiệm là Phó chủ tịch phụ trách về chính sách công và quan hệ chính phủ của Google tại châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Osius cũng có nhiều gắn bó với Việt Nam khi từng làm việc cho Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP HCM và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội giai đoạn 1996-1998; và là Đại sứ Việt Nam giai đoạn 2014-2017. Ở vai trò đại sứ, ông cùng đội ngũ đã thực hiện nhiều chiến lược giúp thắt chặt quan hệ hợp tác kinh tế, an ninh, văn hoá giữa hai nước. Ông là Đại sứ Mỹ đầu tiên được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị.

Ông Ted Osius tại một sự kiện khi còn là đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ảnh: Xavier Bourgois
Ông Ted Osius tại một sự kiện khi còn là đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ảnh: Xavier Bourgois

Ngoài ra, ông từng sinh sống và làm việc ở Singapore, Thái Lan, Philippines và từng là Phó đại sứ Mỹ ở Indonesia.

Với cương vị mới, ông Ted Osius sẽ lãnh đạo và thúc đẩy các nỗ lực của Hội đồng nhằm loại bỏ các hạn chế về thương mại và đầu tư tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Bên cạnh đó, ông cũng sẽ nâng tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế Mỹ – ASEAN trong chính sách công của Mỹ, ASEAN và trong mắt của các lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông Craig S. Smith, Chủ tịch ban giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN nhận xét, ông Osius sẽ mang đến những kiến thức sâu sắc về Đông Nam Á, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ, cũng như kinh nghiệm, hiểu biết trong cả lĩnh vực công, tư…

“Sự nhạy bén trong kinh doanh, ngoại giao sẽ giúp ông ấy đảm nhiệm vị trí này cực kỳ hiệu quả, điều mà Alex Feldman đã làm được trong hơn một thập kỷ”, ông Craig S. Smith nói.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents