Cuộc tình ‘trong bóng tối’

Chấp nhận làm nhân tình bí mật của người đàn ông đã có gia đình, Nguyệt đôi khi vẫn đòi hỏi, kiểm soát quá giới hạn và án mạng đã xảy ra.

Ngày 22/11/2017, cảnh sát huyện Đại Thành, tỉnh Hà Bắc nhận được tin báo về việc Hiểu Nguyệt, 32 tuổi, ly hôn gần hai năm, là chủ một thẩm mỹ viện. Hai tuần nay, điện thoại của Nguyệt vẫn đổ chuông, nhưng cô không bao giờ nghe máy mà chỉ nhắn tin qua ứng dụng wechat.

Qua tin nhắn, Nguyệt cho biết đang ở nhà bạn trai tại Bắc Kinh. Cô mệt mỏi nên muốn có một cuộc sống mới, muốn tìm hạnh phúc cho riêng mình. Nhận thấy việc không chịu nghe điện thoại là rất đáng ngờ, người nhà của Nguyệt cho rằng người nhắn tin không phải là Nguyệt. Rất có thể, cô đã xảy ra chuyện.

Sau khi phân tích thông tin ban đầu, cảnh sát cho rằng có ba khả năng: Nguyệt tự bỏ đi, bị bắt cóc hoặc đã bị sát hại. Nhưng sau khi Nguyệt mất tích, người nhà cô không nhận được điện thoại hay tin nhắn tống tiền nên đây không phải vụ bắt cóc.

Nhân viên tại thẩm mỹ viện cho biết, lần cuối cùng nhìn thấy Nguyệt vào 8/11/2017. Chiều hôm đó, Nguyệt trang điểm rất đẹp, xách túi đi ra ngoài song không còn quay lại. Khi nhân viên cũng liên lạc qua tin nhắn, Nguyệt dặn yên tâm tiếp tục làm việc, không cần lo lắng cho mình.

Đồ đạc của Nguyệt được tìm thấy. Ảnh: CCTV

Đến lúc này điều duy nhất có thể khẳng định là Nguyệt tự nguyện rời khỏi thẩm mỹ viện mà không bị ai cưỡng ép, trước khi đi, trạng thái tinh thần rất tốt. Vấn đề là Nguyệt đi đâu, gặp ai, lúc này đang ở đâu, có gặp nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Việc điều tra theo tài khoản ngân hàng không có kết quả. Từ ngày 8/11/2017, tài khoản của Nguyệt không có biến động, vẫn còn gần 30.000 nhân dân tệ.

Quan hệ xã hội của Nguyệt rất phức tạp. Cảnh sát tìm gặp bạn thân của Nguyệt, là Tiểu Phương và được biết ly hôn, Nguyệt chủ yếu tập trung vào công, việc. Một vài người đàn ông tỏ ra quan tâm nhưng bà chủ thẩm mỹ viện vẫn chưa nhận lời ai.

Ngày 10/11/2017, Nguyệt đăng ảnh lên ứng dụng Vòng bạn bè, nói đang cùng bạn trai đi ăn tại một nhà hàng ở Bắc Kinh. Phương có nhắn tin hỏi, Nguyệt trả lời đây là người mới quen vài tháng, tính tình cảm, đối xử rất tốt, hai người đã tính đến chuyện kết hôn. Từ đó đến nay tỉnh thoảng, Nguyệt vẫn đăng ảnh, nội dung cơ bản thể hiện sự hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống mới, mọi người không cần lo lắng.

Xem kỹ các bức ảnh Nguyệt đăng, cảnh sát phát hiện có vấn đề đáng ngờ. Trong một bức ảnh selfie, Nguyệt mặc áo ngắn tay trong khi mùa đông tại Bắc Kinh rất lạnh, kể cả trong phòng có máy sưởi có thể mặc áo mỏng thì cũng phải là áo mùa đông chứ không phải áo kiểu mùa hè.

Khi xem lại ảnh, Phương cũng có phát hiện quan trọng khác. Trong ảnh Nguyệt đeo một chiếc nhẫn vàng, nhưng vài tháng trước Nguyệt đã đánh mất, còn gọi điện cho Phương, tự trách mình bất cẩn. Vì vậy đây là một bức ảnh cũ, được chụp ít nhất từ mùa hè. Nguyệt không có lý do gì phải tự đăng ảnh cũ nói là ảnh vừa chụp, vì vậy rất có thể đã gặp nạn.

Cảnh sát tiếp tục phân tích các bức ảnh trên Vòng bạn bè của Nguyệt để tìm những điểm bất thường. Trong bức ảnh chụp bàn ăn ngày 10/11/2017, trên góc bàn có một quyển menu. Khi phóng to bức ảnh, có thể nhìn thấy lờ mờ tên và địa chỉ nhà hàng.

Kết quả tìm kiếm trên mạng cho thấy đây là nhà hàng tại Quảng Tây chứ không phải tại Bắc Kinh. Từ thông tin định vị thuê bao điện thoại, cảnh sát phát hiện trong số những người đàn ông có liên lạc với Nguyệt, có một người có mặt tại khu vực này vào ngày 10/11/2017, tên là Trịnh Thành.

Trịnh Thành, 35 tuổi, người Quảng Tây, sống cùng vợ con tại huyện Đại Thành, tỉnh Hà Bắc. Điều tra về hoạt động của Thành ngày 8/11/2017, qua hệ thống camera giao thông, cảnh sát phát hiện Thành lái xe chở một phụ nữ đi theo hướng từ trung tâm huyện ra ngoại thành. Từ đặc điểm nhận diện, cảnh sát cho rằng người phụ nữ này là Nguyệt.

Trong hình ảnh cuối cùng camera ghi lại được, Nguyệt vốn ngồi trên ghế phụ đã biến mất, trên ghế sau có vật thể màu trắng, cùng màu với chiếc áo khoác cô mặc trước đó.

Chấp nhận làm nhân tình bí mật của người đàn ông đã có gia đình, Nguyệt đôi khi vẫn đòi hỏi, kiểm soát quá giới hạn và án mạng đã xảy ra

Khi được mời đến cơ quan điều tra, Thành tỏ ra rất bình tĩnh, tự nhiên, thừa nhận chiều 8/11/2017 Nguyệt nhắn tin nhờ đưa ra bến xe. Trên đường đi, cô nói muốn đến Bắc Kinh gặp bạn trai. Sau khi đưa Nguyệt đến bến xe, Thành khai quay về nhà và từ đó đến nay anh ta không gặp lại nhưng hai người tỉnh thoảng liên lạc qua tin nhắn.

Tuy nhiên khi cảnh sát chỉ rõ tuyến đường Thành lái xe đưa Nguyệt đi hôm đó, khẳng định không phải là đường đến bến xe, anh ta bắt đầu tỏ ra lo lắng bất an. Cuối cùng cảnh sát đưa ra bức ảnh cuối cùng, chỉ vật thể màu trắng trên ghế sau, nói rằng đây chính là Nguyệt, khi đó cô đã bị sát hại. Thành nghe đến đây liền suy sụp, thú nhận đã gây án trên xe.

Theo đó, hai người quen nhau gần một năm nay. Nguyệt biết cách trang điểm và ăn mặc khiến Thành quyết tâm theo đuổi, mặc đã có vợ con. Nguyệt biết nhưng cho rằng đây không phải là vấn đề gì lớn. Cô không bắt Thành ly hôn, chỉ cần duy trì quan hệ tình nhân là đủ.

Ban đầu Thành cảm thấy rất may mắn, vừa có thể giữ được gia đình êm ấm, vừa có tình nhân xinh đẹp bên ngoài. Nhưng càng về sau, anh ta càng nhận ra mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Một mặt Nguyệt vẫn giấu quan hệ tình cảm giữa hai người, mặt khác lại muốn kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của Thành. Anh ta đi đâu, làm gì cũng phải nhắn tin báo cáo. Cô muốn gì cũng phải chiều theo.

Chiều 8/11/2017, Thành lại bị Nguyệt bắt đưa đi chơi. Khi đang lái xe, Thành nói đã quá mệt mỏi, đề nghị chia tay. Nguyệt tát anh ta khiến chiếc xe mất lái suýt nữa gây tai nạn. Trong lúc Thành đang tức giận, cô lại đe dọa nếu Thành dám chia tay sẽ đến tận nhà công khai quan hệ. Trong lúc mất kiểm soát, anh ta bóp cổ Nguyệt và mạo danh cô sử dụng tài khoản mạng xã hội trong những ngày sau đó.

Cánh đồng ngô nơi cảnh sát tìm thấy thi thể của nữ nạn nhân. Ảnh: CCTV12
Cánh đồng ngô nơi cảnh sát tìm thấy thi thể Nguyệt. Ảnh: CCTV12

Theo lời khai của thủ phạm, thi thể bị hắn chôn ở một cánh đồng ngô. Nhưng khi bị cảnh sát áp giải đến nơi, chính Thành cũng phải trợn mắt ngạc nhiên. Ngày 8/11/2017, nơi này vẫn là cánh đồng ngô cao quá đầu người. Gần ba tuần sau quay lại, toàn bộ cánh đồng đã được thu hoạch, cảnh tượng hoàn toàn thay đổi.

Mặc dù Thành đã thừa nhận tội ác, nhưng nếu không tìm được thi thể sẽ không thể buộc tội. Căn cứ vị trí tương đối theo trí nhớ của Thành, cảnh sát huy động một loạt máy xúc đến đào toàn bộ khu vực xung quanh xuống sâu gần một mét. Đến tận khi khu vực tìm kiếm được mở rộng đến hơn một hecta, cảnh sát mới tìm được thi thể Nguyệt cùng toàn bộ các vật dụng cá nhân trong túi xách.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents