Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

James E. Mahoney, 38 tuổi, tính khá thô bạo và từng ngồi tù vì đánh thuốc mê và cướp tài sản. Bà Kate là goá phụ 68 tuổi tính khí nóng nảy, ngoại hình không ưa mắt nhưng sở hữu khối tài sản đồ sộ từ chồng quá cố, ước tính ít nhất 200.000 USD vào thời điểm cuối năm 1919, chừng hơn 3 triệu USD ngày nay.

Tháng 1/1921, thông qua người quen James tán tỉnh bà Kate. Với ngoại hình ưa nhìn và dáng vẻ cao ráo, anh ta lập tức chiếm được cảm tình của bà góa chênh lệch gần 30 tuổi. Ngày 10/2/1921, họ đăng ký kết hôn. James chuyển đến sống chung tại căn hộ sang trọng ở Denny Way.

Hai người bắt đầu lên kế hoạch cho tuần trăng mật kéo dài nhiều tháng, bắt đầu ở Minnesota. Ngày 15/4, bà Kate đã rút 1.600 USD từ tài khoản để chuẩn bị cho chuyến đi hưởng tuần trăng mật vào hôm sau.

Chưa đầy hai tuần sau, James một mình trở lại Seattle, nói bà Kate quyết định tiếp tục hành trình du lịch với bạn bè đến Havana (Cuba).

James E. Mahoney và vợ, bà góa 68 tuổi Kate Mooers. Ảnh: NYdailynews
James E. Mahoney và bà góa 68 tuổi Kate Mooers. Ảnh: NYdailynews

James trở về nhà trước để lo việc kinh doanh và cầm theo tờ giấy ủy quyền có chữ ký của vợ cho phép anh ta kiểm soát tất cả tài sản của bà, bao gồm cả két an toàn với một gia tài tiền mặt và đồ trang sức. James trở thành quý ông thường xuyên xuất hiện ở các tụ điểm chơi đêm trong bộ vest đắt tiền và những món trang sức kim cương.

Nhưng các cháu gái của bà Kate đưa ra bằng chứng cho thấy chữ ký của bà đã bị giả mạo trên các bức thư và tài liệu. Họ thậm chí không thể liên lạc với bà. Các chuyên gia nhận dạng chữ cũng xác nhận rằng các chữ ký đã bị giả mạo.

Cảnh sát phát hiện tối 16/4/1921, một ngày sau khi bà Kate rút tiền từ ngân hàng, James đã thuê xe tải chở một cái rương lớn đến khu vực hồ Union. Tại đó, tài xế giúp James khiêng chiếc rương lên con thuyền màu trắng. Khi James bắt đầu chèo thuyền, tài xế rời đi.

Chiếc thuyền này thuộc về người thợ đóng thuyền địa phương nhưng ông này khai đã cho một người đàn ông thuê vào tối 16/4/1921. Cảnh sát đưa bức ảnh của James được xác nhận chính là vị khách nói trên.

Một nhân viên cửa hàng tạp hoá cho biết ngày 16/4/1921, James mua sợi dây thừng dài 9 mét và gần 5 kg vôi sống. Ngoài ra, các thám tử còn ghi nhận vào chiều 15/4/1921, James cùng một phụ nữ đến thăm văn phòng của luật sư và công chứng viên.

Người phụ nữ tự xưng là vợ James và đã yêu cầu một tờ giấy ủy quyền cho phép James quản lý tài sản của mình và ký tên vào văn bản là “Mrs. James Mahoney.” Tuy nhiên, công chứng viên quen biết bà Kate trước đó và xác nhận người phụ nữ đi cùng không phải bà Kate. Sau đó, cảnh sát xác định người này là em gái của James.

Khi cảnh sát bắt James để thẩm vấn, túi của anh ta chứa đầy đồ trang sức của Kate, trị giá khoảng 25.000 USD. Có đầy đủ bằng chứng để kết tội James nhưng khó khăn của cảnh sát lúc này là phải tìm được thi thể của bà Kate.

Thi thể của bà Kate Mooers. Ảnh: NYdailynews
Chiếc rương đựng thi thể của bà Kate Mooers. Ảnh: NYdailynews

Câu trả lời được tìm thấy vào khoảng 4 tháng sau khi một nhóm thợ lặn đi trượt tuyết dưới nước đã vô tình va phải vật thể trôi gần đáy hồ Union. Đó là chiếc rương lớn được cột vào một khối xi măng lớn bằng sợi dây thừng, bên trong là thi thể phụ nữ.

Mặc dù khuôn mặt bị biến dạng bởi vôi sống nhưng nhiều người không khó nhận ra đây là thi thể bà Kate. Các nhà điều tra cũng tìm thấy bộ răng giả, chiếc nhẫn cưới luôn đeo trên tay cùng với một vài món đồ dùng cá nhân khác.

Công tố viên cáo buộc James vì lòng tham và muốn chiếm đoạt khối tài sản khổng lồ nên đã vờ kết hôn với bà Kate trước khi lên kế hoạch sắp đặt kế hoạch gây án.

Cảnh sát cho rằng hôm 16/4/1921, James đánh thuốc mê bà Kate, dùng gậy tấn công và giấu thi thể trong chiếc rương lớn. Anh ta sau đó gọi điện cho công ty vận tải để nhờ chuyển rương đến hồ Union và tự chèo thuyền mang phi tang.

James bị treo cổ vào tháng 12/1922. Vụ giết nữ triệu phú Kate Moorer được cho là một trong những tội ác được lên kế hoạch công phu nhất trong thập kỷ.

TIN NƯỚC MỸ TIN PHÁP LUẬT TIN TỔNG HỢP