Cố vấn Barca từ chức vì CLB để Messi ra đi

Thành viên dự án Espai Barca, Jaume Llopis gửi thư từ chức cho Chủ tịch Joan Laporta để phản đối việc CLB từ chối gia hạn với Messi.

“Joan thân mến. Bạn đã làm tôi thất vọng. Tôi từng nghĩ bạn là người duy nhất có thể đối đầu với Florentino Perez (Chủ tịch của Real). Tôi thiếu thông tin, nhưng chắc chắn Barca có thể làm nhiều hơn để Messi ở lại”, thư từ chức của Llopis có đoạn.

“Messi là một di sản quan trọng của CLB. Trong thời gian chờ đợi kế hoạch Super League, chúng ta đã củng cố sức mạnh cho PSG và giúp Kylian Mbappe dễ gia nhập Real hơn. Đó là kế hoạch hoàn hảo của Florentino. Joan, bạn sẽ đi vào lịch sử với tư cách là Chủ tịch đã sa thải Messi. Tôi vẫn nghĩ mình đã đóng góp tích cực cho dự án Espai Barca, dù không có sự bổ nhiệm hay nhận trách nhiệm chính thức nào, nhưng tôi cảm thấy buộc phải từ chức vì muốn được tự do bày tỏ ý kiến. Chúc bạn may mắn”.

Llopis là Giáo sư kinh tế của Đại học Navarra, Tây Ban Nha. Ảnh: IESE.
Llopis là Giáo sư kinh tế của Đại học Navarra, Tây Ban Nha. Ảnh: IESE.

Theo luật công bằng tài chính mới của La Liga, Barca phải giảm ngân sách lương xuống dưới 200 triệu USD mùa 2021-2022. Để giải quyết vấn đề, Chủ tịch Laporta phải bán rẻ một số cầu thủ chơi kém hiệu quả, hoặc không gia hạn với Messi. Cuối cùng, ông đã chọn phương án sau.

Laporta không gia hạn ngay cả khi Messi đã đồng ý giảm 50% lương tối đa theo quy định của La Liga. Ngoài ra, việc để cầu thủ đã giành sáu Quả Bóng Vàng ra đi có thể khiến Barca mất một khoản thu lớn về quảng cáo và tài trợ.

Messi khóc trong cuộc họp báo chia tay. Ảnh: MD.
Messi khóc trong cuộc họp báo chia tay. Ảnh: MD.

Việc Barca giải phóng Messi đồng nghĩa PSG có thể ký hợp đồng mà không mất phí chuyển nhượng. Nếu thành công, đội bóng Pháp có thể bán Mbappe cho Real hè này, hoặc cho tự do ra đi hè sau để cân bằng ngân sách lương.

Theo tờ Marca, PSG đã đàm phán thành công với đại diện của Messi. Hai bên sẽ ký hợp đồng hai năm với mức lương 41 triệu USD một mùa. Tuy nhiên, Barca đã thuê một công ty luật ngăn PSG đến với Messi. Lý do để họ phản đối là đội bóng Pháp cũng đang gặp vấn đề tài chính và có thể phạm luật.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents