Cô gái hiểu sai vaccine chết vì Covid-19 trước đám cưới

Một phụ nữ chuẩn bị kết hôn với bạn trai lâu năm đã chết vì Covid-19 sau khi chần chừ tiêm chủng vì tin thông tin sai lệch về vaccine.

Samantha Wendell, 29 tuổi, ở bang Kentucky dự định kết hôn với vị hôn phu Austin Eskew vào ngày 21/8 sau 10 năm hẹn hò. Cô chuẩn bị tỉ mỉ cho đám cưới trong suốt hai năm, từ sơ đồ chỗ ngồi đến cách bài trí hoa.

Vì muốn có con ngay sau đám cưới nên nữ kỹ thuật viên phẫu thuật quyết định hoãn tiêm vaccine Covid-19. Một số đồng nghiệp trước đó nói với cô thông tin sai lầm rằng vaccine Covid-19 có thể gây vô sinh.

Chết vì Covid-19 trước đám cưới do hiểu sai về vaccine
Samantha Wendell và vị hôn phu Austin Eskew. Ảnh: NBC/ Gia đình cung cấp.

Hồi tháng 7, Wendell thay đổi quyết định. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước lịch tiêm chủng, cô và vị hôn phu đều có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Wendell trước đó tham dự tiệc rượu ở thành phố Nashville, bang Tennessee.

Sau thời gian dài điều trị trong bệnh viện, nơi Wendell được đặt máy thở, cô đã qua đời ngày 10/9.

“Lẽ ra chúng tôi đã thấy em ấy bước vào lễ đường hai tuần trước”, chị họ Maria Vibandor Hayes đăng trên Facebook . “Em ấy chưa tiêm phòng vì lo lắng về khả năng sinh sản. Thông tin sai lệch đã giết chết em tôi”.

Tang lễ của Wendell được tổ chức trong nhà thờ cô dự định kết hôn. “Mọi việc lẽ ra đã không kết thúc theo cách này”, Hayes chia sẻ thêm. “Nếu chúng ta có thể cứu được thêm nhiều người và nhiều gia đình, thì đây chính là món quà em ấy để lại cho chúng ta”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents