Chuyến bay tốc hành đưa gần 200 y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai vào TP.HCM chống dịch

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Bệnh viện Bạch Mai phối hợp chuẩn bị, tổ chức nhanh chóng chuyến bay đưa đội ngũ y bác sỹ vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN7223 do Vietnam Airlines khai thác đã khởi hành vào chiều nay (2/8) từ sân bay Nội Bài đến Tân Sơn Nhất với toàn bộ hành khách là cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.
Đoàn cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là chuyến bay “tốc hành” mà Vietnam Airlines và Bệnh viện Bạch Mai phối hợp chuẩn bị, tổ chức trong tâm thế khẩn trương nhất nhằm hỗ trợ kịp thời TP. Hồ Chí Minh trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, Vietnam Airlines đã nhanh chóng bố trí một chuyến bay riêng và hỗ trợ chi phí vận chuyển để đưa hơn 180 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đến TP. Hồ Chí Minh.

“Toàn bộ quy trình sắp xếp tàu bay, xin cấp phép bay, huy động tổ bay và cung ứng vật tư đều được hãng triển khai gấp rút. Công tác tiếp đón, làm thủ tục và dẫn đoàn lên tàu bay được ưu tiên để chuyến baykhởi hành trong thời gian sớm nhất”, đại diện Vietnam Airlrines cho hay.

Sau khi hạ cánh tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác bao gồm các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng do Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – làm trưởng đoàn sẽ phối hợp cùng đội ngũ y tế của TP. Hồ Chí Minh và nhân sự của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại đây từ trước để tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents