Cha Britney Spears đòi 2 triệu USD để bỏ quyền giám hộ

Luật sư của Britney Spears cho biết cha cô – ông Jamie Spears – đòi hai triệu USD đổi lấy việc bỏ quyền quản lý tài sản của ca sĩ.

Theo Variety, ông Mathew Rosengart – luật sư của Britney – tiết lộ trong đơn gửi tòa hôm 30/8 rằng Jamie Spears ép con gái trả 1,3 triệu USD phí thuê luật sư, 500.000 USD cho công ty quản lý của cô và một khoản tiền cho riêng ông.

Britney Spears (phải) và cha Jamie Spears. Ảnh: Britney Spears Instagram
Britney Spears (phải) và cha Jamie Spears. Ảnh: Britney Spears Instagram

Ông Rosengart miêu tả yêu cầu của Jamie Spears giống một vụ “tống tiền” và từ chối. Luật sư viết trong đơn: “Tình thế đã thay đổi và Britney không chấp nhận bị tống tiền. Ông ta trắng trợn đòi hai triệu USD để đổi lấy việc ngừng quyền giám hộ, dù đã kiếm hàng triệu từ tài sản của Britney. Khi biết thời gian của mình sắp hết, Jamie có nghĩa vụ từ chức mà không đòi hỏi hay tìm cách moi móc thêm tiền của con gái”.

Phía Britney Spears cũng khẳng định sẽ không đàm phán về việc này. Ca sĩ mong thẩm phán Brenda Penny kết thúc quyền giám hộ của ông Jamie Spears vào phiên điều trần tiếp theo, ngày 29/9.

Hôm 12/8, ông Jamie Spears đồng ý từ bỏ quyền quản lý tài sản của Britney Spears. Ông nói lý do xin rút vì sức ép từ công chúng. Đồng thời, cha Britney khẳng định ông không làm gì sai trên khía cạnh luật pháp, thẩm phán sẽ không có cơ sở ngừng quyền giám hộ của ông nếu phiên tòa tiếp tục.

Ông Jamie Spears giám hộ Britney Spears từ năm 2008, sau khi con gái tự giam mình trong phòng. Những năm gần đây, ca sĩ liên tục xin tòa hủy bỏ nhưng không thành công. Cô cho rằng ông Jamie lạm dụng quyền giám hộ để trục lợi và ngược đãi mình. Do tranh cãi, cuối năm 2019, tòa án Los Angeles trao quyền kiểm soát các quyết định về đời sống cá nhân của Britney Spears cho nhân viên giám hộ Jodi Montgomery. Ông Jamie chỉ còn kiểm soát về tài sản. Hôm 26/7, ca sĩ nộp đơn xin hủy quyền giám hộ tài sản của cha và đề cử kế toán viên Jason Rubin thay thế.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents