CEO Tencent mất trắng 3 tỷ USD sau khi game online bị coi là “thuốc phiện tinh thần”

Cổ phiếu Tencent lao dốc khiến tài sản của ông chủ Ma Huateng (còn gọi là Pony Ma) “bốc hơi” 3 tỷ USD sau khi sau khi truyền thông nhà nước gọi game online là “thuốc phiện tinh thần”, “ma túy điện tử”…

Chỉ trong 1 ngày, doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc Ma Huateng, hay còn gọi là Pony Ma – ông chủ của tập đoàn công nghệ Tencent – đã thiệt hại 3,2 tỷ USD sau khi truyền thông nhà nước gọi online game (trò chơi trực tuyến) là “thuốc phiện tinh thần” và “ma túy điện tử” làm ảnh hưởng đến thế hệ tương lai.

Ông chủ Tencent Ma Huateng - (Ảnh: GETTY IMAGES)
Ông chủ Tencent Ma Huateng – (Ảnh: GETTY IMAGES)

Cổ phiếu của tập đoàn Tencent đã giảm mạnh khoảng 10% trong phiên giao dịch ngày 3/8 sau khi tờ Tân Hoa Xã cps bài phê phán ngành game và chỉ trích các trò chơi trực tuyến, làm dấy lên lo ngại mục tiêu trấn áp tiếp theo của chính quyền Trung Quốc sẽ nhắm vào lĩnh vực giải trí trực tuyến này.

Báo chí kêu gọi cần kiểm soát ngành game chặt hơn. (Ảnh: Imaginechina)
Báo chí kêu gọi cần kiểm soát ngành game chặt hơn. (Ảnh: Imaginechina)

Bài báo chỉ trích trò chơi điện tử khi nêu ra thực tế là có nhiều học sinh lãng phí đến 8 giờ/ngày để chơi trò “Honor of Kings” của Tencent. “Không có ngành công nghiệp hay lĩnh vực thể thao nào có thể phát triển bằng việc phá hủy cả một thế hệ”, bài báo nhấn mạnh.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents