Cần 90% người Mỹ tiêm vaccine Covid-19 để chấm dứt đại dịch

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 3/10, Tiến sĩ Eric Topol, giám đốc và là người sáng lập Viện Nghiên cứu Scripps cho biết, có thể cần tới 90% người dân Mỹ tiêm vaccine để chấm dứt đại dịch Covid-19.

“Hiện tại chúng ta cần 85-95% dân số tiêm vaccine Covid-19 để chống lại biến thể Delta”, ông Eric Topol nói với USA Today.

Có thể cần tới 90% người Mỹ tiêm vaccine để chấm dứt đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa: AP
Có thể cần tới 90% người Mỹ tiêm vaccine để chấm dứt đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa: AP

Tom McCarthy, người đứng đầu Đơn vị ứng phó Covid-19 của cơ quan y tế Rhode Island, cho biết, sự bùng nổ số ca nhiễm biến thể Delta là yếu tố thay đổi diễn biến dịch bệnh. New England là khu vực gồm 5 bang có tỷ lệ dân số được tiêm chủng đầy đủ cao nhất. Tuy nhiên, số ca nhập viện và tử vong do Covid-19 luôn ở gần mức trước khi người dân tiêm chủng.

“Những gì chúng tôi đã thấy được từ sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta là để người dân được bảo vệ thực sự, tỷ lệ tiêm chủng cần khoảng 90%”, ông McCarthy nói.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12/2020, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, cho rằng sẽ cần từ 70-90% dân số Mỹ được tiêm vaccine Covid-19 để quốc gia này đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

“Chúng ta thực sự không biết con số thực tế là bao nhiêu. Tôi nghĩ mức độ thực sự để đạt miễn dịch cộng đồng là 70-90% người dân được tiêm chủng. Tuy nhiên, tôi không nghĩ sẽ lên tới 90%”, ông Fauci nói vào hồi cuối năm 2020.

Miễn dịch cộng đồng là khi có đủ số người trong một khu vực cụ thể trở nên miễn dịch với virus. Khả năng miễn dịch có thể đến từ việc tiêm vaccine hoặc do từng mắc bệnh.

Theo Fox News, khoảng 56% dân số Mỹ, tương đương 185 triệu người, đã tiêm chủng đầy đủ.

Hôm 3/10, khi được hỏi về việc liệu người Mỹ có thể tụ họp vào dịp Giáng sinh năm nay hay không, ông Fauci trả lời rằng “còn quá sớm để nói” về vấn đề này.

“Chúng ta phải tập trung vào việc tiếp tục giảm số ca mắc Covid-19 và không để số ca bệnh tăng hàng tuần hoặc hàng tháng”, Tiến sĩ Fauci nói.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents