Các sao làm gì khi Northern Trust nghỉ đột xuất?

Phụ vợ chăm con, chơi golf thư giãn, hoặc nghỉ ngơi là cách nhiều golfer hàng đầu PGA Tour tận hưởng khi Northern Trust nghỉ tránh bão hôm 22/8.

Bão Henri đổ bộ New York sáng 22/8 giờ địa phương, sau giờ Hà Nội 11 tiếng, khiến vòng cuối Northern Trust hoãn đến hôm sau. Vì thế, 74 đấu thủ vô tình bị cấm túc, tính cả số một thế giới Jon Rahm.

Rahm và Cameron Smith đang giữ đỉnh bảng 54 hố ở điểm -16. “Chắc tôi phải luyện trong chi nhánh TopGolf. Giả sử dẫn một gậy, tôi cứ mong mưa suốt thêm hai ngày để khỏi phải đấu tiếp”, Rahm đùa.

Golfer Tây Ban Nha không lo thiếu hình thức giải khuây khi ở yên một chỗ nhờ kinh nghiệm từ hai đợt tự cách ly vì nhiễm nCoV – tại giải Memorial hồi tháng Sáu và trước Tokyo 2020 cuối tháng rồi. “Tôi nghĩ ngày tránh bão lần này cũng giống cách ly Covid -19 thôi. Cứ đến giờ thì ăn. Gia đình tôi ở khách sạn, nên thay vì vào nhà hàng, tôi có thể gọi phục vụ tận phòng. Hy vọng họ còn mở dịch vụ spa hoặc khu thể dục để chúng tôi trải nghiệm”.

Rahm cũng muốn tranh thủ ngày nghỉ đột xuất này để phụ giúp vợ chăm con. “Vợ chồng tôi còn em bé mới bốn tháng tuổi. Cháu cần được bố mẹ chăm bẵm nên ngày bão này hẳn là ngày vui gia đình”, anh nói.

Jon Rahm mừng vô địch major US Open bên vợ và con nhỏ hôm 20/6. Anh muốn tranh thủ ngày nghỉ hôm 22/8 để phụ vợ chăm em bé mới bốn tháng tuổi này. Ảnh: Twitter / John Rahm
Jon Rahm mừng vô địch major US Open bên vợ và con nhỏ hôm 20/6. Anh muốn tranh thủ ngày nghỉ hôm 22/8 để phụ vợ chăm em bé mới bốn tháng tuổi này. Ảnh: Twitter / John Rahm

Smith lên đỉnh bảng nhờ 60 gậy vòng áp chót, trong đó hai lần vuột cơ hội chạm 59 gậy hiếm ở PGA Tour. “Tôi nghĩ khó mà duy trì phong độ sau một vòng xuất thần. Nên ngày nghỉ này thật hữu ích. Tôi sẽ dưỡng sức, ngủ nhiều hơn một chút rồi tập thể lực nhẹ để đầu tuần tiếp tục thi đấu”, golfer Australia sinh năm 1993 nói về kế hoạch ngày bão. Smith đã đoạt ba cúp PGA Tour, hôm 6/8 chạm kỷ lục “trận ít putt nhất” trong lịch sử đấu trường với 18 putt cho cả vòng thứ hai WGC-FedEx St. Jude Invitational.

Tony Finau đang ở T4, cách Smith hai gậy. Ở vòng ba, anh phát tốt, lên green theo chuẩn ổn. Nhưng Finau vẫn chưa hài lòng với khâu gạt bóng (putt) và xử lý tầm gần (short game). Vì thế, anh chọn cách vừa tập vừa chơi khi không phải ra sân cả ngày hôm qua. Finau tập putt trong phòng, có thể tìm vui bằng những cú chip trên thảm lót lối đi các tầng. “Sau vòng thứ ba, tôi mang gậy gạt về phòng để luyện thêm. Muốn đỡ chán thì có thể rủ thêm vài tay ra hành lang thi chip. Cú này trên thảm khó thực hiện đấy nhé. Mà như vậy lại có lợi thực chiến”, Finau chia sẻ chương trình “nhất cử lưỡng tiện”.

Finau trong cú gạt trên green hố 17 vòng hai Northern Trust hôm 20/8. Ảnh: AP
Finau trong cú gạt trên green hố 17 vòng hai Northern Trust hôm 20/8. Ảnh: AP

Viktor Hovland thì khác. “Tôi ở trong phòng thôi. Bão mà. Kế hoạch là xem phim, tán gẫu với bạn bè, vận động nhẹ. Tôi không thiếu cách giết thời gian”, đấu thủ Thuỵ Sĩ tiết lộ. Anh sinh năm 1997, đã đoạt hai cúp PGA Tour qua hai năm chuyên nghiệp. Tại Northern Trust kỳ này, Hovland đang cách Finau một gậy.

PGA Tour hy vọng giải hạ màn trong hôm nay 23/8 dù thời tiết địa phương được dự báo mưa to. Nếu không xong, họ sẽ đẩy vòng cuối sang thứ Ba. Northern Trust không thể dở dang hoặc lấy thành tích chung cuộc bằng kết quả 54 hố, do thuộc chuỗi ba giải playoff tìm chủ FedEx Cup và khoản thưởng 15 triệu USD.

PGA Tour từng hoãn vòng thứ hai Zozo Championship 2019 ở Nhật do bão Bualoi. Lúc ấy, Tiger Woods, Justin Thomas và Jordan Spieth vẫn liều đi vào trung tâm thành phố Narita để xem phim bom tấn “Joker”. Cả ba đã phải ngồi trong quán Domino’s Pizza để chờ bão tan. Mưa to khiến giải hạ màn đầu tuần thay vì thông lệ Chủ nhật. Khi đó, Woods vô địch ở điểm -19, đồng thời cùng huyền thoại Sam Snead sở hữu kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents