Các khu nhà giàu Mỹ ngày càng đắt đỏ, giá nhà trung bình hơn 4 triệu USD

Tại Mỹ, các khu vực dành cho giới giàu ngày càng đắt đỏ với giá nhà tăng chóng mặt trong năm nay.

Theo báo cáo thường niên của Property Shark, 10 khu vực (theo mã bưu điện) đắt đỏ nhất tại Mỹ có giá nhà trung bình hơn 4 triệu USD – điều đầu tiên xảy ra kể từ khi báo cáo này được công bố.

Giá nhà tại Mỹ tăng chóng mặt trong năm nay - Ảnh: Getty Images
Giá nhà tại Mỹ tăng chóng mặt trong năm nay – Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, top 30 có giá nhà trung bình hơn 3 triệu USD – gấp đôi so với năm 2020.

Thị trấn Atherton – nằm ở Thung lũng Silicon, bên ngoài thành phố San Francisco, bang California và là nơi sinh sống của nhiều tỷ phú công nghệ cũng như nhà đầu tư mạo hiểm – tiếp tục là nơi đắt nhất tại Mỹ. Giá nhà trung bình tại Atherton là 7,5 triệu USD. Thị trấn với dân số khoảng 7.000 người này hoàn toàn là khu vực dân cư khoảng 90% nhà có người ở và không có phân vùng thương mại.

Theo báo cáo, bang California chiếm tới 70% các thị trường nhà ở đắt đỏ tại Mỹ, trong đó chỉ riêng Khu vực vịnh San Francisco chiếm 37%. Tuy nhiên, hạt Los Angeles của bang này lại có nhiều khu vực đắt đỏ nhất với 21 đại diện trong top 100.

Atherton đứng đầu danh sách khu vực đắt đỏ nhất tại Mỹ - Ảnh: Getty Images
Atherton đứng đầu danh sách khu vực đắt đỏ nhất tại Mỹ – Ảnh: Getty Images

Khu vực Back Bay tại thành phố Boston, bang Massachusetts, là nơi đắt đỏ thứ hai tại Mỹ với giá nhà trung bình 5,5 triệu USD. Các khu vực khác trong top 10 gồm Sagaponack, tại Hamptons, bang New York; Medina và Mercer Island tại bang Washington; Santa Barbara, Santa Monica và Beverly Hills tại bang California.

Đại dịch Covid-19 đã gây xáo trộn đáng kể tới danh sách này. Một khu vực ở Miami, bang Florida – nơi có khu nhà giàu Fisher Island – chứng kiến giá nhà tăng 66% trong năm qua và tăng từ vị trí 23 của năm ngoái lên thứ 5 trong danh sách. Đây là vị trí cao nhất của một khu vực thuộc bang này kể từ năm 2017.

Trong khi đó, thành phố New York, nơi có các khu vực thường xuyên xuất hiện trong top đầu, năm nay thậm chí không lọt top 20. Năm 2020 đánh dấu năm đầu tiên không có khu vực nào tại New York lọt top 10 và tụt sâu hơn nữa trong danh sách năm nay.

Khu vực đắt đỏ nhất tại thành phố New York – nằm ở vùng hạ Manhattan – đứng thứ 22 trong danh sách với giá nhà trung bình 3,2 triệu USD. Còn khu vực ở TriBeCa năm nay đứng thứ 25 với giá nhà trung bình 3,1 triệu USD.

Các khu nhà giàu Mỹ ngày càng đắt đỏ, giá nhà trung bình hơn 4 triệu USD - Ảnh 1

Dù năm qua, giá nhà trên khắp nước Mỹ đều tăng, nhưng top 100 khu vực đắt đỏ nhất chỉ tập trung ở 10 bang gồm Arizona, California, Connecticut, Florida, Massachusetts, Maryland, New Jersey, Nevada, New York và Washington.

Trước đó, hồi tháng 7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen bày tỏ lo ngại rằng lạm phát có thể đặt ra thách thức cho những gia đình thu nhập thấp đang muốn mua nhà, giữa lúc thị trường bất động sản ở Mỹ đang lên cơn sốt. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 10/11, chỉ số giá tiêu dùng ở nước này tăng 0,9% trong tháng 10, sau khi tăng 0,4% trong tháng 9. CPI năm của nước này tăng 6,2% – mức tăng theo năm lớn nhất kể từ tháng 11/1990.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents