Ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vượt năm ngoái

Số người chết vì Covid-19 tại Mỹ trong năm nay vượt năm ngoái, giữa lúc ca nhiễm có xu hướng tăng trở lại.

Theo dữ liệu hôm 20/11 của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận ít nhất 770.691 người chết vì Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát. Trong khi đó, dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy tổng số trường hợp tử vong vì Covid-19 tại nước này trong năm 2020 là 385.343. Như vậy, ít nhất 385.348 ca tử vong đã được ghi nhận trong năm nay, cao hơn năm ngoái và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Người dân được tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, hôm 26/8. Ảnh: Reuters.
Người dân được tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, hôm 26/8. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 9, số ca nhiễm nCoV tại Mỹ có xu hướng giảm sau nỗ lực tiêm chủng của chính quyền. Tuy nhiên, con số này lại đang dần tăng trở lại, được dự đoán có thể sớm lên đến mức trung bình hàng tuần là 100.000 ca mỗi ngày. Tuần trước, 29 bang ghi nhận số ca nhiễm cao hơn so với tuần trước đó, tập trung ở vùng thượng Trung Tây.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh nhiệt độ giảm do mùa đông đến gần, khiến người dân phải ở trong nhà, tạo điều kiện để virus lây lan dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hàng chục triệu người Mỹ dự kiến di chuyển khắp cả nước để đoàn tụ với gia đình nhân dịp lễ Tạ ơn vào ngày 25/11.

Giới chức Mỹ đang nỗ lực đạt mục tiêu nâng tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 đầy đủ cho người trưởng thành lên 60% trên toàn quốc. Theo dữ liệu của CDC, khoảng 69% dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong khi 59% hoàn thành tiêm chủng. Nhóm từ 65 tuổi trở lên có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, với gần 100% đã tiêm một mũi và 86% được tiêm đầy đủ.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 19/11 phê duyệt tiêm liều vaccine tăng cường của Pfizer và Moderna cho toàn bộ người trưởng thành, đồng thời tiếp tục kêu gọi những người từ 50 tuổi trở lên tiêm mũi thứ ba. CDC cũng đã đồng ý với quyết định này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents