Bitcoin sắp có tháng tệ nhất nửa năm qua

Bitcoin đã giảm 16% từ đầu tháng và hiện giao dịch quanh 47.900 USD một đồng.

Tiền số phổ biến nhất thế giới bắt đầu đi xuống từ hôm qua (28/12), hiện giao dịch quanh 47.900 USD, giảm 4%. Tính chung từ đầu tháng, Bitcoin đã mất 16% – tệ nhất kể từ tháng 5.

Ether – tiền số lớn thứ hai sau Bitcoin – chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto đang đi xuống, với mức giảm cùng là 7% so với hôm qua. Các token nhỏ hơn, như Solana, Cardano, Polkadot và memecoin như Dogecoin cũng mất đà, theo CoinGecko.

Diễn biến giá Bitcoin trong một tháng qua.
Diễn biến giá Bitcoin trong một tháng qua.

Theo dữ liệu của Coinglass – một nền tảng giao dịch tiền số, đà giảm có thể tăng tốc do hơn 165.000 nhà đầu tư bán ra trong 24 giờ qua với số tài sản tương đương 524 triệu USD.

Nhà đầu tư gần đây giảm mua tài sản rủi ro, do lo ngại các ngân hàng trung ương rút dần kích thích trong đại dịch. Việc Bitcoin và các tài sản số khác chịu rủi ro thế nào vì điều này vẫn còn là vấn đề tranh cãi. Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khẳng định sẽ làm những gì cần thiết để ngăn giá tăng cao, sức hấp dẫn của Bitcoin trong vai trò phòng trừ lạm phát có thể giảm sút.

Matt Maley – chiến lược gia thị trường tại Miller Tabak + cảm thấy lạ khi tiền số bị bán tháo cuối năm, do nhiều người vẫn kiếm bộn trong năm 2021 bất chấp biến động. Ông cho rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đứng sau đà giảm lần này.

“Nếu họ nhập tiệc muộn, phần lãi của họ với tiền số không đủ lớn, một số thậm chí có thể lỗ. Vì thế, họ sẽ giảm danh mục tiền số và tăng tài sản khác, như cổ phiếu chẳng hạn”, ông nói.

Bitcoin năm nay thường biến động cùng hướng với các tài sản rủi ro như chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, xu hướng trên tháng này có vẻ đã thay đổi. Chỉ số S&P 500 tăng 5% từ đầu tháng, trong khi Bitcoin giảm 16%. Đây là tháng đầu tiên kể từ tháng 6 hai bên diễn biến trái chiều.

Katie Stockton – nhà sáng lập hãng tư vấn Fairlead Strategies cho rằng ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của Bitcoin là 44.200 USD. Mốc 50.000 USD không quá quan trọng với cô, “nhưng lại là ngưỡng tâm lý chủ chốt với nhiều người”.

Victoria Greene – nhà sáng lập G Squared Private Wealth thì khuyên khách hàng kiên nhẫn và cảnh giác trước biến động. “Đây vẫn là một khoản đầu tư không chính thống và tôi không nghĩ rằng mọi người thực sự hiểu họ muốn làm gì đâu. Phòng trừ lạm phát? Cất giữ giá trị? Là khoản đầu tư bạn muốn nó tăng giá? Hay là tiền tệ thực sự bạn sẽ dùng để mua đồ?”, cô nói.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x