Bình Dương dự báo 120.000 ca nhiễm

Với việc tiếp tục xét nghiệm diện rộng, chính quyền Bình Dương dự báo đầu tháng 9 ghi nhận 120.000 ca nhiễm.

Thông tin được ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đưa ra trong buổi làm việc về công tác phòng chống Covid-19 với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, ngày 24/8.

Theo ông Minh, dự kiến trong 2 tuần tới khi tỉnh xét nghiệm sàng lọc diện rộng lần 3, số ca nhiễm có thể tăng thêm khoảng 50.000, nâng tổng số ca nhiễm lên 120.000 ca. “Tỉnh đã có phương án cho kịch bản dự báo và cơ sở vật chất đủ thu dung điều trị các ca F0 có triệu chứng, nhưng rất cần Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và điều dưỡng”, ông Minh nói.

Ngoài nhân lực, Bình Dương cũng mong muốn Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 và các thuốc điều trị khác, tiếp tục hỗ trợ thêm vaccine để tiêm cho khoảng 2 triệu người ở khu vực “vùng đỏ” – nguy cơ rất cao.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát công tác xét nghiệm sàng lọc ở TP Thuận An sáng 24/8. Ảnh: Thái Hà
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát công tác xét nghiệm sàng lọc ở TP Thuận An, sáng 24/8. Ảnh: Thái Hà

Đến nay Bình Dương ghi nhận 73.425 ca Covid-19, 605 bệnh nhân tử vong. Tỉnh đang điều trị cho 14.953 bệnh nhân, trong đó có 898 bệnh nhân diễn biến nặng, số còn lại là tầng 1 và tầng 2 trong tháp điều trị 3 tầng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận nỗ lực của tỉnh trong công tác thu dung, tiếp nhận F0, và điều trị trường hợp F0 có triệu chứng. Do xét nghiệm diện rộng, thời gian tới số ca mắc sẽ tăng cao, không đảm bảo đủ 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng cho 100 F0. Do đó Bộ Y tế cần tăng cường nhân lực hỗ trợ tỉnh chống dịch.

Lãnh đạo Chính phủ cũng lưu ý Bình Dương khi triển khai xét nghiệm sàng lọc diện rộng phải có phương án chủ động trong thu dung F0, nhanh chóng phân tầng điều trị F0 triệu chứng và F0 không triệu chứng có đủ điều kiện sẽ hướng dẫn cách ly điều trị tại nhà.

“Cần tăng cường công tác thông tin để người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và các quy định phòng chống dịch”, ông Đam nói và cho biết thêm tỉnh nên kêu gọi những người khỏi bệnh, bác sĩ về hưu tham gia chống dịch.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents