Biển rác sau lễ hội ở Anh

Rác bị vứt khắp khu vực tổ chức lễ hội âm nhạc tại thành phố Reading của Anh, sau khi khoảng 100.000 người tới đây tham dự sự kiện.

Hình ảnh sau Lễ hội Reading cuối tuần trước, với nhiều ngôi sao nổi tiếng tham gia biểu diễn, cho thấy hàng loạt lều cắm trại, ghế và túi ngủ bị bỏ lại. Hồi năm 2019, hơn 300 chiếc lều tại sự kiện đã được thu gom và phân phát cho người dân thành phố Reading.

Lễ hội Reading được tổ chức thường niên từ thứ sáu đến chủ nhật vào cuối tuần diễn ra Kỳ nghỉ Tháng 8. Tuy nhiên, sự kiện này bị hủy hồi năm ngoái do ảnh hưởng của Covid-19.

Rác tràn ngập khu vực tổ chức Lễ hội Reading ở Anh hôm nay. Ảnh: Telegraph.
Rác tràn ngập khu vực tổ chức Lễ hội Reading ở Anh hôm nay. Ảnh: Telegraph.

Các biện pháp đảm bảo an toàn nghiêm ngặt đã được triển khai trong lễ hội năm nay, thậm chí giới chức y tế còn bố trí cả điểm tiêm chủng Covid-19. Những người tham gia được kêu gọi xét nghiệm trước và sau sự kiện, đồng thời tránh gặp nhóm người cao tuổi và dễ bị tổn thương trong thời gian tới.

Lễ hội Reading được tổ chức trong bối cảnh Anh đang ghi nhận khoảng hơn 30.000 ca nhiễm nCoV mới mỗi ngày. Bất chấp điều đó, nhiều sự kiện đông người khác như các trận bóng đá vẫn được nối lại.

Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson được cho là tin vào hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng thành công, với khoảng 80% dân số trưởng thành tại Anh đã được tiêm đầy đủ. Trên thực tế, tỷ lệ ca nhiễm nhập viện đã thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn cảnh báo về nguy cơ dịch tái bùng phát.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents