Biden muốn tăng gấp đôi số người tị nạn vào Mỹ

Chính quyền của Tổng thống Biden muốn nâng gấp đôi số người tị nạn đến Mỹ lên 125.000 để thực hiện lời hứa tranh cử.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/9 cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden muốn tăng số người tị nạn được nước này tiếp nhận từ 62.500 lên 125.000 người từ tháng 10. Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tham vấn Bộ An ninh Nội địa và quốc hội nước này để giải quyết vấn đề.

Binh sĩ Mỹ phát lương thực cho dân tị nạn Afghanistan tại căn cứ al-Adeid ở Qatar ngày 16/8. Ảnh: USCENTCOM.
Binh sĩ Mỹ phát lương thực cho dân tị nạn Afghanistan tại căn cứ al-Adeid ở Qatar ngày 16/8. Ảnh: USCENTCOM.

Kế hoạch tăng đáng kể lượng người tị nạn được đưa ra vào thời điểm hàng chục nghìn dân Afghanistan đang trú tại các căn cứ quân sự Mỹ để chờ tái định cư vào nước này.

Biden đã hứa sẽ đảo ngược tiến trình cắt giảm hạn mức người tị nạn xuống 15.000 của cựu tổng thống Donald Trump. Đây là mức thấp nhất trong lịch sử chương trình tiếp nhận người tị nạn của Mỹ thời hiện đại. Con số 125.000 là mục tiêu mà Biden đã đặt ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Tổng thống Biden đang chật vật giữa những thông điệp khác nhau về vấn đề nhập cư. Tình hình khu vực biên giới Mỹ – Mexico đang ở mức đáng lo ngại nhất trong 20 năm qua. Hàng nghìn người di cư, chủ yếu từ Haiti, gần đây lập một khu trại tạm bợ dưới chân một cây cầu bắc qua biên giới ở miền nam bang Texas của Mỹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents