Bỉ tặng Việt Nam 100.000 liều vaccine

Chính phủ Bỉ tặng Việt Nam 100.000 liều AstraZeneca, còn các tổ chức, kiều bào tại nước này hỗ trợ số thiết bị y tế trị giá 536,5 tỷ đồng.

Lễ trao tặng vaccine, vật tư và thiết bị y tế phòng Covid-19 diễn ra ngày 9/9 ở đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Ngoại giao Bỉ đã trao 100.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam để hỗ trợ phòng chống Covid-19. Số vaccine này sẽ được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mang về Việt Nam.

Cùng chung tay hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch, một số tổ chức, doanh nghiệp, trí thức và kiều bào Việt Nam ở châu Âu trao tặng số thiết bị y tế phòng chống dịch có tổng trị giá 536,5 tỷ đồng, gồm các loại khẩu trang, máy thở, kit xét nghiệm nhanh, theo thông cáo của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Phó Thủ tướng Bỉ Pierre-Yves Dermagne
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) gặp Phó Thủ tướng Bỉ Pierre-Yves Dermagne (trái) ngày 9/9. Ảnh: VGP.

Trong cuộc gặp với Phó thủ tướng Bỉ Pierre-Yves Dermagne cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn chính phủ Bỉ hỗ trợ 100.000 liều vaccine để hỗ trợ Việt Nam kiểm soát dịch, đồng thời đề nghị Bỉ tiếp tục hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX và dành ưu tiên cho Việt Nam trong tiếp cận vaccine, nhượng lại vaccine dôi dư cho Việt Nam, theo Báo Chính phủ.

Phó thủ tướng Dermagne ghi nhận các ý kiến của Chủ tịch Quốc hội và mong muốn Việt Nam ủng hộ các dự án hạ tầng lớn do Bỉ đầu tư, hợp tác chiến lược và hỗ trợ nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, mở ra định hướng cho sản phẩm nông nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển hợp tác với Bỉ và mong muốn tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, đánh giá cao sự phối hợp của Bỉ trong hợp tác đa phương và thúc đẩy quan hệ ASEAN – EU.

Hai bên nhất trí thúc đẩy các biện pháp nhằm đưa quan hệ Việt Nam – Bỉ phát triển, tăng cường phối hợp trong ASEAN và ASEM khi EU và ASEAN đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents