Bị bắt vì lên đỉnh tượng Chúa chụp hình khoe mạng xã hội

Hai du khách Pháp bị bắt vì lẻn vào trong bức tượng Chúa ở Rio de Janeiro và ở lại đến sáng hôm sau để ngắm bình minh và đăng ảnh trên mạng xã hội.

Clement Dumais, 28 tuổi và Paul Roux-dit-Buisson, 27 tuổi đã được thả sau khi nộp phạt 10.000 real, khoảng 2.600 USD. Cảnh sát Rio de Janeiro cho biết hai nam du khách sẽ sớm phải hầu toà.

Sự việc xảy ra vào đêm 22/8 khi hai người đến khu vực tượng Chúa cứu thế, ngự trên núi Corcovado, thành phố Rio de Janeiro để thăm quan và lén ở lại sau khi nơi này đóng cửa lúc 19h.

Họ đi vào bên trong bức tượng, leo lên cầu thang xoắn ốc dài và đi ra ngoài qua một cánh cửa dẫn ở phần cánh tay dài 28 m để thưởng ngoạn quang cảnh thành phố và vịnh Guanabara.

Khung cảnh hành phố Rio de Janeiro và vịnh Guanabara nhìn từ tượng Chúa. Ảnh: AirPano
Khung cảnh thành phố Rio de Janeiro và vịnh Guanabara nhìn từ tượng Chúa. Ảnh: AirPano

Cuộc “phiêu lưu” kết thúc khi một trong những nhân viên bảo vệ nhìn thấy họ. Cảnh sát khi bắt giữ đã thu tất cả bức ảnh và video hai du khách thực hiện khi ở trên đỉnh tượng.

Hai thanh niên đến từ Paris nói rằng không hối hận việc đã làm. Họ thú nhận từng thực hiện các trò nguy hiểm tương tự tại các địa điểm kiến trúc mang tính biểu tượng ở Dubai, New York và Paris, đồng thời đăng hình ảnh về việc này trên mạng xã hội.

“Khung cảnh rất đẹp. Rất ít người có cơ hội nhìn thấy nó”, Paul nói. “Chúng tôi đã có thể vào bên trong kỳ quan thế giới”.

Tháng 10 năm nay, bức tượng Chúa cứu thế tròn 90 tuổi. Đây là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất Rio, khoảng 2 triệu lượt mỗi năm.

Nhiều hoạt động mở cửa của Brazil, bao gồm du lịch, đã phải trì hoãn vì dịch Covid-19 từ cuối tháng 7. Brazil là một trong những nước ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất Nam Mỹ với hơn 20 triệu người mắc, gần 580.000 ca tử vong và khoảng 10 triệu doanh nghiệp phá sản.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents