Băng đảng Mexico khiêu khích lính Mỹ

Thành viên băng đảng Mexico mặc trang phục kiểu quân đội, cầm súng AK-47 khiêu khích lính Mỹ từ bên kia biên giới, hành động gây hấn chưa từng có.

“Tuần qua, chúng tôi đã chứng kiến một nhóm đưa người di cư từ bên kia biên giới vượt sông vào Mỹ, rồi quay trở lại Mexico và cầm vũ khí”, Christopher Olivarez, phát ngôn viên Sở An toàn Công cộng Texas, nói trong cuộc phỏng vấn hôm 6/10.

“Đó là súng trường tấn công AK-47. Họ đứng ở giữa sông, giương súng và khiêu khích nhóm Vệ binh Quốc gia đang ở trên lãnh thổ Mỹ”, Olivarez nói thêm.

Các thành viên băng đảng mặc áo trang bị và mang theo vũ khí đứng ở phía biên giới Mexico đầu tuần này. Ảnh: Sở An toàn Công cộng Texas.
Các thành viên băng đảng mang vũ khí đứng ở phía biên giới Mexico đầu tuần này. Ảnh: Sở An toàn Công cộng Texas.

Những hành vi đe dọa của băng đảng Mexico như vậy chưa từng xảy ra trước đây. Brandon Judd, chủ tịch Công đoàn Biên phòng Mỹ, cho biết các băng đảng Mexico thu hơn 400 triệu USD mỗi tháng từ việc buôn người qua biên giới.

Olivarez, đại diện cảnh sát bang Texas được điều tới biên giới trong Chiến dịch Lone Star để ứng phó khủng hoảng người di cư, nói rằng các thành viên băng đảng Mexico luôn mặc áo trang bị và mang theo súng trường.

Biên giới Mỹ – Mexico ở khu vực này nằm giữa sông, nên các thành viên băng đảng Mexico không xâm phạm lãnh thổ Mỹ, dù đã đứng ra gần giữa sông. Bởi vậy, lực lượng biên phòng và Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ không thể có hành động can thiệp.

Tuy nhiên, Olivarez cho biết quân đội Mỹ được quyền thực hiện các hành động sát thương như nổ súng để tự vệ “nếu các thành viên băng đảng gây ra mối đe dọa đối với Vệ binh Quốc gia hoặc nhắm vũ khí vào họ”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents