Bác sĩ kiện khách hàng vì đánh giá sai sự thật

Nữ khách hàng bị cáo buộc tội vu khống khi đăng đánh giá lên mạng xã hội, đổ lỗi cho bác sĩ thẩm mỹ cấy cho mình bộ ngực “bên cao bên thấp như quả ngư lôi”.

Theo tài liệu toà án, ngày 3/11/2015, Rosa Campagna Deck thuê bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Brian Peterson thực hiện ca nâng ngực, nhưng cô không hài lòng với kết quả vì một bên ngực thấp hơn bên còn lại.

Ba năm sau, cô đăng các bài đánh giá trên trang mạng xã hội và trên Google Reviews, đặt câu hỏi về năng lực và danh tiếng của Peterson và cho rằng ông đã mắc sai lầm.

“Ba tháng sau cuộc phẫu thuật, hãy nhìn bộ ngực đáng ghét mà tôi đã trả tiền. Nó bị biến dạng và xệ xuống hơn một inch so với bên ngực còn lại. Trải nghiệm của tôi với bác sĩ này là một cơn ác mộng đầy lo lắng”, cô viết trong bài đánh giá của mình.

Hình ảnh bộ ngực của Rosa Campagna Deck đăng lên các bài review của mình về bác sĩ Peterson. Ảnh: Castanet
Hình ảnh bộ ngực của Rosa Campagna Deck đăng lên các bài review của mình về bác sĩ Peterson. Ảnh: Castanet

Trên thực tế, khi Rosa lần đầu tiên đến gặp Peterson để tư vấn nâng ngực, bác sĩ nói cô có một dị dạng thành ngực được gọi là pectus digvatum. Phần trước ngực bị lõm xuống, có thể dẫn đến việc bất đối xứng.

Hồ sơ bệnh án trình tại toà hôm 25/8 cho thấy, bác sĩ khuyên Rosa nên chọn hai bộ phận cấy ghép có kích thước khác nhau để bù đắp cho phần ngực bị lõm. Song Rosa nhất quyết sử dụng hai thiết bị cấy ghép có cùng kích thước. Cô đã không viết điều này trên bài review.

Không hài lòng với kết quả, Rosa liên hệ với phòng khám nhiều lần phàn nàn rằng ngực bên trái của cô cao hơn bên phải. Cô cũng phàn nàn về vết bầm tím còn sót lại mà Peterson nói là một tác dụng phụ bình thường của thủ thuật.

Bác sĩ trả lời, bộ phận cấy ghép vẫn chưa rơi hoàn toàn vào vị trí, điều này cũng bình thường. Peterson giải thích, sau 3 tháng mà bộ phận cấy ghép vẫn không ưng ý thì ông có thể thực hiện cuộc phẫu thuật thứ hai, hoàn toàn miễn phí. Song ngay tháng thứ 2, Rosa đã tìm đến bác sĩ khác.

Bác sĩ Peterson liên hệ yêu cầu Rosa xóa bài đánh giá nhưng cô từ chối nên ông gửi đơn kiện.

Tòa án Tối cao Bristish Columbia nhận định không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy bác sĩ Peterson đã mắc lỗi phẫu thuật hoặc chăm sóc hậu phẫu so với quy chuẩn nghề nghiệp.

Thẩm phán lưu ý, bài đánh giá của người tiêu dùng được khuyến khích, với điều kiện, thông tin trung thực. “Sự việc này cho thấy nền tảng đánh giá trực tuyến không phải là một cái chợ để nói bất cứ điều gì mà không nghĩ tới hậu quả”.

Bên cạnh khoản bồi thường 30.000 USD cho bác sĩ Peterson, Rosa cũng được lệnh phải xoá những bài đánh giá của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents