Ba tay vợt tuổi teen vào tứ kết Mỹ Mở rộng

Tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu trở thành tài năng tuổi teen thứ ba vào tứ kết Mỹ Mở rộng sau khi hạ Shelby Rogers 6-2, 6-1 ở vòng bốn.

Raducanu là tay vợt thứ ba trong Kỷ nguyên Mở (từ 1968) vào tứ kết Mỹ Mở rộng sau khi phải chơi vòng loại. Hồi tháng Sáu, cô lần đầu dự Grand Slam và vào vòng bốn Wimbledon. Raducanu được truyền thông Anh xem là tài năng quần vợt triển vọng nhất xứ sương mù.

Mỹ Mở rộng 2021 mới là Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp của Raducanu. Ảnh: US Open
Mỹ Mở rộng 2021 mới là Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp của Raducanu. Ảnh: US Open

Lần đầu từ 2009, Mỹ Mở rộng có hai tay vợt tuổi teen vào tứ kết đơn nữ. Trước Raducanu, một tay vợt 18 tuổi khác là Leylah Fernandez thắng hạt giống số 16 Angelique Kerber ở vòng bốn. Ở nội dung đơn nam, Carlos Alcaraz là người duy nhất dưới 20 tuổi góp mặt ở tứ kết.

Raducanu gây ấn tượng khi thắng ba trận vòng loại và bốn trận vòng chính mà không thua set nào. Trước khi hạ Rogers, tay vợt gốc hoa chỉ thua một game ở vòng ba. Trên đường vào tứ kết, cô thua 15 game và chưa có set nào phải thi đấu quá 10 game.

Trong trận thắng Rogers, Raducanu có 18 điểm winner và chỉ tự đánh hỏng 14 lần, thắng 61% số điểm khi đối thủ giao bóng. Trong nửa thế kỷ qua, Anh chỉ có năm tay vợt nữ vào đến tứ kết Mỹ Mở rộng. Đối thủ của Raducanu ở tứ kết là nhà vô địch Olympic Tokyo Belinda Bencic.

“Tôi ngạc nhiên về bản thân vì không nghĩ sẽ đi xa như vậy”, Raducanu nói về hành trình lịch sử ở Mỹ Mở rộng 2021. “Tôi đã trải qua nhiều điều và biết sẽ được đền đáp. Nhưng tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra ở đây. Tôi đang tận hưởng khoảnh khắc này. Tôi đang tự tin và hy vọng chơi tốt trước Bencic, một tay vợt xuất sắc và giàu kinh nghiệm”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents