Amazon thưởng cho nhân viên tuyến đầu nếu tiêm vaccine phòng Covid-19

Nếu nhân viên tuyến đầu của Amazon tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ có cơ hội trúng thưởng nửa triệu USD và ô tô thông qua một chương trình xổ số mang tên Max Your Vax.

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon vừa có sáng kiến để thuyết phục những nhân viên tuyến đầu tiêm vaccine phòng Covid-19.

Amazon đã tổ chức chương trình quay số trúng thưởng mang tên Max Your Vax với 18 giải thưởng, tổng giá trị gần 2 triệu USD, bao gồm: Hai giải 500.000 USD, sáu giải 100.000 USD, năm chiếc xe hơi mới và năm kỳ nghỉ mát.

Nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng mạnh khiến các nhân viên của Amazon luôn bận rộn. (Ảnh: Rachel Jessen/Bloomberg)
Nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng mạnh khiến các nhân viên của Amazon luôn bận rộn. (Ảnh: Rachel Jessen/Bloomberg)

Trước đó, Amazon đã thưởng cho nhân viên tuyến đầu 80 USD nếu họ tiêm vaccine phòng Covid-19. Công ty đang rất cần nhân viên để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh từ người mua hàng trực tuyến.

Người phát ngôn Amazon cho biết, công ty tin rằng một trong những cách tốt nhất để bảo vệ nhân viên tuyến đầu và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 chính là tiêm phòng. Amazon đã tổ chức hơn 1.100 buổi tiêm vắc xin để giúp nhân viên và gia đình của họ tiêm chủng.

Amazon không phải công ty duy nhất đưa ra phần thưởng để khích lệ nhân viên tiêm vắc xin. Một số bang ở Mỹ cũng đã áp dụng phương pháp này từ đầu chiến dịch tiêm vắc xin. Thủ đô Washington D.C tặng cả tai nghe AirPods, thẻ quà tặng và học bổng 25.000 USD cho thanh thiếu niên trong độ tuổi 12 tới 17 nếu tiêm vắc xin phòng Covid-19.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents