70% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ

Nhà Trắng thông báo, tính đến ngày 1/11 (theo giờ Mỹ), 70% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 và 80% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, ông Jeff Zient, Điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, nói rằng Mỹ đã đạt được hai cột mốc quan trọng. Ông Zient cũng thông báo, tính đến cuối ngày 01/11, khoảng 20 triệu người Mỹ đã được tiêm liều tăng cường bằng vaccine của liên doanh Pfizer/BioNTech, Moderna, hoặc Johnson & Johnson. Theo ông Zient, chương trình tiêm liều tăng cường của Mỹ đã có một khởi đầu rất mạnh mẽ và tiếp tục tăng tốc.

70% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ. Ảnh: USA Today
70% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ. Ảnh: USA Today

Trên mạng Twitter cùng ngày, Giám đốc dữ liệu Covid-19 của Nhà Trắng Cyrus Shahpar, cho biết hơn 935.000 liều vaccine đã được sử dụng trong ngày qua, bao gồm 240.000 mũi tiêm ban đầu, 571.000 mũi thứ hai và liều bổ sung.

Các cột mốc quan trọng này đạt được khi số trường hợp mắc mới và tử vong do Covid-19 đang có xu hướng giảm ở Mỹ. Giới chuyên gia y tế công cộng cho rằng điều đó có thể phần lớn là do các loại vaccine đạt hiệu quả cao.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents