4 cách đơn giản để thông tắc cống mà không cần đến hóa chất độc hại

Bồn rửa, bồn tắm, cống thoát nước… bị thoát nước chậm, tắc nghẽn mà bạn lại ghét sử dụng đến hóa chất bởi chúng gây hại lớn đến sức khỏe cũng như môi trường thì 4 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhức nhối ấy.

Sử dụng móc treo quần áo hoặc cây bơm thụt thông tắc

Đây là những phương pháp đơn giản nhất mà hầu hết mọi người sử dụng để thông tắc cống.

Hầu hết mọi ngôi nhà ở Mỹ đều có một cây bơm thụt thông tắc để đề phòng khi vấn đề tắc cống xảy ra. Nếu bạn không thích khi sử dụng chung cùng một cây bơm thụt trong bồn rửa và trong nhà vệ sinh của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm một cây bơm thụt được thiết kế riêng để thông tắc bồn rửa.

Cách thích hợp để sử dụng một cây bơm thụt thông tắc như sau: Đầu tiên, xả càng nhiều nước ra khỏi cống càng tốt để tránh tạo ra một mớ hỗn độn lớn. Sau đó đặt pít-tông trên lỗ thoát nước. Đẩy pít tông lên xuống từ từ vài lần rồi kéo lên nhanh chóng. Điều này sẽ giúp phá vỡ các tắc nghẽn và thông tắc cống.

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử thông tắc cống bằng một chiếc móc treo quần áo duỗi thẳng ra. Lấy một chiếc mắc áo ra và ấn mạnh xuống cống để giúp làm tan tắc nghẽn và tiếp tục đẩy móc áo vào và ra cho đến khi tắc nghẽn bị phá vỡ.

Sử dụng xà phòng và nước nóng

Một cách tự nhiên khác để thông tắc cống chậm là sử dụng xà phòng rửa bát và nước nóng. Nếu tắc do dầu mỡ thì phương pháp này càng hiệu quả hơn.

Đổ một lượng xà phòng xuống cống sau đó xả bằng một ấm đầy nước sôi. Điều này sẽ giúp xử lý các chất nhờn trong cống của bạn.

Để ngăn ngừa tắc nghẽn cống, hãy làm điều này ít nhất một lần mỗi tuần.

Baking soda và giấm

Baking soda là một bazơ trong khi giấm trắng là một axit. Khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ xảy ra phản ứng làm sủi bọt khí và ăn mòn đường tắc.

Hãy làm theo các bước sau:

Loại bỏ mọi chất bẩn có thể nhìn thấy khỏi lỗ thoát nước

Đổ ¾ cốc baking soda khô xuống cống

Đổ ½ cốc giấm xuống cống và đậy ngay bằng giẻ hoặc nút

Để nó trong đó trong 30 phút, và xả lại bằng nước sôi.

Nếu nó không làm sạch tất cả rác trong lần đầu tiên thì đừng ngần ngại thực hiện thêm một lần nữa, đảm bảo đường ống nhà bạn sẽ sạch sẽ mà lại an toàn vì không có hóa chất độc hại.

Oxy già và muối nở

Trộn một cốc nước oxy già với một thìa muối nở. Đổ hỗn hợp này xuống cống. Điều này sẽ giúp đánh bay các chất bẩn gây tắc cống của bạn.

Lưu ý: Khi bạn đang sử dụng bất kỳ phương pháp tự nhiên nào, điều quan trọng vẫn là tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản. Luôn bảo vệ tay của bạn bằng cách đeo găng tay cao su.

Khi sử dụng nước sôi, hãy sử dụng găng tay lò nướng hoặc dụng cụ giữ nồi để không bị bỏng tay.

Khi bạn đổ nước nóng xuống cống, hãy che mặt lại để tránh bị bỏng hơi nước.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents